Trong thời gian chờ quay Diệp Vấn 4 và dự án điện ảnh Sleeping Dogs của Hollywood, Chân Tử Đan đã có một quyết định trái với “thông lệ”: thủ diễn chính trong phim Truy sát (Chasing the Dragon) của Vương Tinh, nhà làm phim từng là “cha đẻ” của các bộ phim cờ bạc Trung Quốc. Phim ra rạp vào ngày 28/9.

Chân Tử Đan - Trùm ma túy khét tiếng trong ‘Truy sát’

Trong thời gian chờ quay Diệp Vấn 4 và dự án điện ảnh Sleeping Dogs của Hollywood, Chân Tử Đan đã có một quyết định trái với “thông lệ”: thủ diễn chính trong phim Truy sát (Chasing the Dragon) của Vương Tinh, nhà làm phim từng là “cha đẻ” của các bộ phim cờ bạc Trung Quốc. Phim ra rạp vào ngày 28/9.

Chẳng hề nói quá khi cho rằng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đang trong thời điểm “cực thịnh” của cuộc đời mình. Trong vòng chưa đầy 2 năm qua, Chân Tử Đan đã gặt hái được thành công lớn với tập phim Diệp Vấn 3, thủ diễn trong phim Hollywood Rogue One: A Star Wars Story và xXx: Return of Xander Cage.

chan tu dan trum ma tuy khet tieng trong sat

Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa trong phim "Truy sát"

“Truy sát là sự hợp tác chính thức đầu tiên của tôi với Vương Tinh ở cương vị là đạo diễn, còn tôi là diễn viên chính” – Chân Tử Đan nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Post.

Hồi năm 1995, Chân Tử Đan từng thủ vai phụ trong phim Hắc hiệp đại chiến thánh bài (The Saint of Gamblers) và năm sau đó anh đồng thủ diễn chính cùng Khâu Thục Trinh và Ngô Trấn Vũ trong Satan trở lại (Satan Returns), bộ phim kinh dị do Vương Tinh viết kịch bản và sản xuất.

Song Truy sát là câu chuyện khác hẳn. Bộ phim có kinh phí “khủng” này lần đầu tiên đưa hai siêu sao là Chân Tử Đan và “Thiên vương” Lưu Đức Hoa cùng chung màn ảnh. Trong phim, Chân Tử Đan hóa thân thành nhân vật có thật ngoài đời, gồm trùm ma túy Bả Hào (tên thật ngoài đời là Ngô Tích Hào), còn Lưu Đức Hoa là cảnh sát tham nhũng Lôi Lạc. Nhân vật này từng được Lưu Đức Hoa diễn xuất trong loạt phim sản xuất hồi năm 1991.

chan tu dan trum ma tuy khet tieng trong sat

Chân Tử Đan và đạo diễn Vương Tinh

Theo đạo diễn Vương Tinh (62 tuổi), ông ấn tượng với khả năng diễn xuất của Chân Tử Đan trong các vai diễn đối kháng trong phim Hoàng Phi Hồng II (Once Upon a Time in China II) và Tân Long môn khách sạn (New Dragon Gate Inn), nên ông đã cùng một chuyên gia về hội Tam Hoàng bay sang Toronto để “chốt” kịch bản với Chân Tử Đan. 3 người đã bàn thảo trong nhiều ngày.

Trước khi nhận lời đóng phim, Chân Tử Đan đã suy nghĩ trong nhiều tháng. “Đây không chỉ là việc hóa thân thành một kẻ xấu” – Chân Tử Đan nói về nhân vật Bá Hào. “Tôi có nhãn quan riêng khi chọn các nhân vật. Tôi hy vọng sẽ truyền vào nhân vật nguồn sinh lực đầy lạc quan. Tôi là người đàn ông của gia đình. Diệp Vấn là một ví dụ điển hình. Tôi không quan tâm đến những nhân vật đối kháng. Tôi đã đóng những vai như vậy trong phim Tân Long môn khách sạn và Hoàng Phi Hồng II, song đó là những phim cổ trang.

chan tu dan trum ma tuy khet tieng trong sat

Cảnh trong phim "Truy sát"

Lột tả chân dung một nhân vật có thật ngoài đời ư, tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài và cuối cùng quyết định, là một diễn viên, nếu bạn không có đam mê mãnh liệt với diễn xuất, bạn sẽ không thể tồn tại lâu trong nền kinh doanh này... Bạn nên luôn phấn đấu để phát triển” – Chân Tử Đan chia sẻ.

Để làm được như vậy, Chân Tử Đan đã “khai phá” những miền đất mới, anh không chỉ là một ngôi sao hành động mà là một diễn viên đa năng.

“Đối với tôi, nếu thành công khi hóa thân vào một nhân vật như Bá Hào, nó không chỉ khiến tôi hài lòng mà còn tạo được một tiêu chuẩn mới cho các diễn viên hành động.

Lý Liên Kiệt đã làm được như vậy khi đóng phim Đầu danh trạng (2007) của Trần Khả Tân. Lý Liên Kiệt còn đoạt giải Kim Tượng Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn đó” – Chân Tử Đan chia sẻ.

chan tu dan trum ma tuy khet tieng trong sat

"Thiên vương" Hong Kong (Trung Quốc) Lưu Đức Hoa đã bình phục sau tai nạn ngã ngựa ở Thái Lan hồi tháng 1 và giờ anh đang chuẩn bị thủ diễn chính trong bộ phim hành động tội ác Truy long (Chasing the Dragon) cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Tại một cuộc họp báo gần đây ở Quảng Châu, Lưu Đức Hoa đùa rằng anh "thực sự muốn có một trận đấu võ với Chân Tử Đan".

Trong quá trình quay phim Truy sát, Chân Tử Đan đã phải học nói theo giọng của người Triều Châu và phải hóa trang đặc biệt để trông giống một người Triều Châu.

Chân Tử Đan cho biết, trong vòng 2 năm tới anh sẽ vẫn tập trung đóng phim hành động đương đại. Ngoài Sleeping Dogs, Chân Tử Đan còn hợp tác với Vương Tinh để thủ diễn chính trong phim hài hành động Phi long quá giang (Enter the Fat Dragon) phiên bản mới. Phim được khởi quay vào cuối năm nay.

Theo Tuấn Vĩ/TT&VH


Theo Tuấn Vĩ/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]