Những hình ảnh rực rỡ của Geminid, trận mưa sao băng lớn nhất và đẹp nhất trong năm, được người yêu thiên văn trên khắp thế giới ghi lại.

Mưa sao băng lớn nhất năm trên bầu trời thế giới

Những hình ảnh rực rỡ của Geminid, trận mưa sao băng lớn nhất và đẹp nhất trong năm, được người yêu thiên văn trên khắp thế giới ghi lại.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Mưa sao băng Geminids xuất hiện hàng năm và kéo dài gần như toàn bộ tháng 12. Năm nay, hiện tượng sẽ đạt cực điểm vào đêm 13, rạng sáng 14/12, theo Universe Today. Tâm điểm của trận mưa sao băng là chòm sao Song Tử (Gemini). Mưa sao băng ở vùng núi Julian Alps ở Slovenia. Mỗi giờ có khoảng 150-200 sao băng vụt sáng trên bầu trời. Ảnh: Marko Korosec.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Geminids đứng đầu các trận mưa sao băng của năm bởi độ rực rỡ cũng như tần suất của nó. Nó có nguồn gốc từ vật thể 3.200 Phaethon. Giới khoa học tin rằng vật thể này là phần nhân của một sao chổi còn sót lại, bị gió mặt trời thổi hết lớp đá băng bên ngoài. 3.200 Phaethon trong quá khứ di chuyển cắt ngang qua quỹ đạo của Trái Đất và để lại một dải đá bụi. Mưa sao băng trên bãi biển Meyers Creek, thuộc bờ biển Oregon, Mỹ. Ảnh: Randy Baumhover.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Mưa sao băng được chụp lại từ sa mạc Atacama, Chile. Rất nhiều ngôi sao băng tụ lại như dải Ngân Hà. Ảnh: Yuri Beletsky.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Mưa sao băng Geminid được chụp tại đảo Borneo, Malaysia. Ảnh: Muhd Luqmanul Hakim.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Hình ảnh mưa sao băng tại Troy, North Carolina, Mỹ. Ảnh: Cynthia Haithcock.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioiSao băng tỏa sáng trên bầu trời bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Kev’s Kaptures.

mua sao bang lon nhat nam tren bau troi the gioi Sao băng sáng rực bên trên vịnh Thái Lan. Ảnh: Vince Babkirk.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]