Một trong những bức thư cuối cùng được viết trên tàu Titanic của hành khách xấu số được bán đấu giá với mức kỷ lục 126,000 bảng Anh (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Thư tay của du khách chìm tàu Titanic bán với giá 3,7 tỷ đồng

Một trong những bức thư cuối cùng được viết trên tàu Titanic của hành khách xấu số được bán đấu giá với mức kỷ lục 126,000 bảng Anh (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Lá thư viết tay của Alexander Oskar Holverson, một hành khách xấu số trên tàu Titanic “đoản mệnh” được gửi vào ngày 13/4/1912, chỉ một ngày trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra. Được biết, đây là lá thư ông Holverson gửi cho người mẹ ở quê nhà, với nội dung miêu tả kích thước khổng lồ của một con tàu được thiết kế như “khách sạn nổi trên mặt nước”. “Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng con sẽ tới New York vào thứ 4 này”, ông Holverson viết.

Ông Holverson vốn là một nhà kinh doanh thành công. Trước khi tai nạn xảy ra, ông đang trong kỳ nghỉ với vợ ở Buenos Aires và trên đường trở về Mỹ.

thu tay cua du khach chim tau titanic ban voi gia 3 7 ty dong

Lá thư tay trên tàu Titanic được bán với giá 3,7 tỷ đồng

Chỉ một ngày sau khi bức thư được viết, hôm 14/4/1912, tàu Titanic bất ngờ đâm vào tảng băng trôi trên Đại Tây Dương và chìm trong vòng 2 giờ, kéo theo 1500 sinh mạng nằm dưới đại dương.

Hành khách Holverson cũng là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc. Sau này, người ta phát hiện bức thư tay được kẹp trong cuốn sách nằm ngay sát người nạn nhân. Và lá thư đã trở về gia đình cùng một số vật dụng khác.

Kỷ vật này được gia đình Holverson thông qua công ty Henry Aldridge & Son gửi bán. Trước đó, công ty này từng rao bán chiếc chìa khóa sắt trên tàu Titanic với giá 100,000 USD. Và đến nay, lá thư tay được bán ở mức 126,000 bảng Anh (khoảng 3,7 tỷ đồng).

thu tay cua du khach chim tau titanic ban voi gia 3 7 ty dong

Andrew Aldridge, một đại diện nhà bán đấu giá chia sẻ: “Đây là một trong những bức thư cuối cùng còn sót lại sau vụ chìm tàu. Chữ được viết lên 3 mặt của trang giấy, còn trang thứ 4 để trống. Một số vết ố xuất hiện ở trang cuối do tiếp xúc nhiều nhất với nước muối biển. Tôi rất mừng với kỷ lục mới về bức thư của Titanic”.

Trong khi hành khách Holverson tử nạn, thì vợ ông, bà Mary may mắn sống sót. Trước đó, vào tháng 4/2014, một lá thư khác do nữ hành khách Esther Hart viết được bán với giá 119,000 bảng Anh. Lá thư được viết chỉ cách thời điểm Titanic gặp nạn 8 giờ đồng hồ.

Theo dantri.com.vn


Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]