Tập đầu tiên của loạt phim truyền hình Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa thứ 7 đã chứng minh độ thành công vang dội với số người xem “lậu” kỷ lục.

Vừa ra mắt, Game of Thrones bị xem lậu 90 triệu lượt

Tập đầu tiên của loạt phim truyền hình Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa thứ 7 đã chứng minh độ thành công vang dội với số người xem "lậu" kỷ lục.

vua ra mat game of thrones bi xem lau 90 trieu luot

Cảnh trong phim Game of Throne - Ảnh: HBO

Theo trang tin Business Insider, kể từ sau khi chính thức lên sóng ngày 16-7, bộ phim truyền hình này đã thu hút hơn 16 triệu lượt người xem, con số kỷ lục với một bộ phim lần đầu phát sóng của kênh truyền hình HBO.

Tuy nhiên, điều đáng nói là số lượt người xem thông qua các kênh phát sóng phim chính thức đó, dẫu đã rất cao, vẫn chưa thấm vào đâu so với số người xem "lậu", thông qua các kênh không có bản quyền.

Theo hãng phân tích tình trạng bản quyền MUSO, tập phim thứ 71 trong loạt phim truyền hình Trò chơi vương quyền đã bị xem lậu tới 90 triệu lượt trên toàn cầu kể từ khi ra mắt.

90 triệu lượt xem lậu, gấp gần 6 lần so với số lượt xem chính thống, ở mọi hình thức bao gồm xem trực tuyến ở những kênh không có bản quyền, tải về trực tiếp hoặc dùng các công cụ cho phép download đồng loạt các file dung lượng lớn (download torrent).

Trên thực tế, không phải chỉ với tập phim mới nhất, mọi tập phim khác của Trò chơi vương quyền trước đây đều nằm trong danh sách top đầu của những bộ phim bị xâm phạm bản quyền nhiều nhất.

Thống kê của MUSO cho biết, tập 1 của Trò chơi vương quyền mùa 7 bị xem lậu trực tuyến 77,9 triệu lượt, bị tải bằng công cụ torrent thông qua các tracker công cộng là 8,3 triệu lượt và tracker cá nhân là 550.000 lượt, tải lậu trực tiếp 4,9 triệu lượt.

Số người xem phim lậu này chủ yếu tại các nước: Mỹ (15,1 triệu), Anh (6,2 triệu), Đức (4,9 triệu), Ấn Độ (4,3 triệu) và Indonesia (4,3 triệu).

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]