(Baohatinh.vn) - Hai học sinh ở Thạch Hà - Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 5B, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh) và Bùi Trọng Sơn (lớp 5A6, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà) vừa giành giải cao tại vòng chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Hai học sinh ở Thạch Hà - Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 5B, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh) và Bùi Trọng Sơn (lớp 5A6, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà) vừa giành giải cao tại vòng chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội.

Trong đó, Nguyễn Thị Yến Nhi lọt vào top 20 học sinh được công nhận "Trạng nguyên Tiếng Anh"; Bùi Trọng Sơn lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

"Trạng nguyên Tiếng Anh" Nguyễn Thị Yến Nhi (người đầu tiên bên trái) học toàn diện các môn

Nguyễn Thị Yến Nhi là liên đội trưởng, lớp trưởng năng động, có năng lực toàn diện ở tất cả các môn học. Tuy nhiên, em giành nhiều thời gian và đam mê nhất là tiếng Anh.

Cô Trần Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Vĩnh cho biết: “Trước khi đến với cuộc thi này, Yến Nhi đã giành giải nhất huyện qua cuộc thi Giải tiếng Anh trên mạng năm lớp 4 và giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường”.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Yến Nhi trong chuyến tham quan trải nghiệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Yến Nhi làm quen với tiếng Anh từ 5 tuổi nhưng mới chính thức học từ lớp 2. Niềm đam mê môn học này là động lực để ngoài việc trau dồi kiến thức qua bài học ở lớp, em còn mạnh dạn đăng ký các khóa học trên mạng để hoàn thiện cách phát âm cũng như củng cố kiến thức.

Yến Nhi chia sẻ: “Tham gia vòng chung kết, chúng em phải trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình về một chủ đề mà em bốc thăm được. Bài thuyết trình của em nói về món quà sinh nhật mà em mong muốn. Mong muốn của em là một chuyến du lịch đến Đức - một điểm đến thu hút số lượng lớn khách du lịch trên thế giới. Rất nhiều bạn cũng đã thể hiện tốt phần thi của mình nhưng em nghĩ mình đã được đánh giá cao ở sự tự tin”.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Ngoài tích lũy kiến thức, Yến Nhi còn dành thời gian giúp đỡ bạn bè cùng học tốt môn Tiếng Anh

Tham gia festival, Yến Nhi có cơ hội để giao lưu, học hỏi bạn bè trong nước về phương pháp học tập bộ môn Tiếng Anh như: Sử dụng song ngữ khi học nhóm giúp em rèn luyện kỹ năng nói, giao tiếp, hiểu thêm về từ vựng và tích lũy vốn từ mới… Yến Nhi cũng mong muốn sau này sẽ có cơ hội tham gia nhiều sân chơi bổ ích để củng cố kiến thức cho bộ môn yêu thích của mình.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Bùi Trọng Sơn rất chịu khó tìm tòi học hỏi để tích lũy kiến thức

Bùi Trọng Sơn cũng đã xuất sắc lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước tham dự chung kết Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018.

Sơn cho biết: “Để được tham gia sân chơi này, ngay từ những ngày đầu năm học, em đã dành nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh. Ngoài sự giúp đỡ của cô giáo bộ môn, em còn có lợi thế khi mẹ cũng là giáo viên Tiếng Anh. Vì thế, em đã hoàn thành tốt các phần thi giới thiệu bản thân và năng khiếu qua clip, làm 24 đề thi đăng trên Báo Nhi đồng”.

Đến với vòng chung kết, ban đầu Sơn cũng rất choáng ngợp bởi sự hội tụ của những gương mặt học sinh xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành, trong đó có nhiều bạn đến từ môi trường chuẩn quốc tế. Thế nhưng, vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, Sơn cũng đã vượt qua 2 thử thách đó là bài viết và thuyết trình về bộ phim Tom và Jerry - bộ phim mà Sơn yêu thích nhất.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Trọng Sơn trong phần thi thuyết trình bộ phim mà em yêu thích nhất

Đánh giá về cậu học trò "cưng" của mình, cô Phan Thị Hiền Lương - giáo viên tiếng Anh Trường Tiểu học thị Trấn Thạch Hà cho hay: “Sơn là cậu bé năng động, có năng khiếu về bộ môn Tiếng Anh. Điều quan trọng hơn cả là em rất chịu khó tìm tòi học hỏi từ giáo viên, từ các chương trình nói tiếng Anh trên mạng, hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh… Sự chịu khó và niềm say mê ấy cũng là lý do để Sơn có đủ tự tin khi thể hiện mình trong một sân chơi trí tuệ lớn và giao lưu kết nối với nhiều bạn mới”.

Ngoài những thành tích trong học tập, Sơn còn là một thủ môn xuất sắc của đội bóng đá thiếu nhi huyện, giúp đội bóng ngành giáo dục huyện mang về huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2018.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Cô giáo bộ môn là người đóng vai trò quan trọng giúp Sơn nâng cao kiến thức và sự tự tin khi bước vào cuộc thi

Những thành tích đáng ghi nhận mà Yến Nhi và Trọng Sơn đạt được đã tạo động lực cho học sinh tiểu học Hà Tĩnh trên sân chơi mới.

Được khởi động từ tháng 3/2018, hành trình “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018” đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của các học sinh tiểu học cả nước gửi về. Qua chấm điểm và bình chọn, Hà Tĩnh có 6 học sinh ở các huyện Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh lọt vào top 150 học sinh tham dự vòng chung kết quốc gia. Cụ thể: Ngoài 2 học sinh ở Thạch Hà nói trên, huyện Nghi Xuân có 3 em, gồm: Lê Quang Minh - học sinh lớp 5D2 Trường Tiểu học Xuân An đạt giải “Trạng nguyên Tiếng Anh sáng tạo”; Lê Dương Hồng Chi - lớp 3A2 Tiểu học Xuân An và Lê Thị Hoài My - lớp 3 Trường Tiểu học Cương Gián 2 đạt giải học sinh xuất sắc Trạng nguyên tiếng Anh. Thành phố Hà Tĩnh có 1 em là Lê Bảo Trung - học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Nguyễn Du.

2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Tin liên quan:

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]