(Baohatinh.vn) - Trong số này, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có số lượng học sinh được nhận học bổng nhiều nhất với 25 em.

43 HSSV xuất sắc của Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023

Trong số này, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có số lượng học sinh được nhận học bổng nhiều nhất với 25 em.

Chiều ngày 4/9, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tổ chức trao học bổng Vallet năm 2023 cho các học sinh, sinh viên (HSSV) xuất sắc thuộc 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

43 HSSV xuất sắc của Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023

Giáo sư Odon Vallet (ngoài cùng bên trái), Giáo sư Trần Thanh Vân (thứ 2 từ trái sang) trao học bổng, giấy chứng nhận cho em Đinh Cao Sơn (học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) - người giành HCV Olympic Hoá học quốc tế năm 2023. Ảnh: Fanpage THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Trong tổng số 208 HSSV của 3 tỉnh được nhận học bổng dịp này, Hà Tĩnh có 43 em, trong đó Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 25 học sinh; Trường Đại học Hà Tĩnh có 8 sinh viên; Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ) và Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), mỗi đơn vị có 5 học sinh. Đây là những HSSV tiêu biểu có thành tích học tập nổi bật, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

43 HSSV xuất sắc của Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023

Các học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023. Ảnh: Fanpage THPT Chuyên Hà Tĩnh.

43 HSSV xuất sắc của Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023. Ảnh: Fanpage ĐHHT.

Học bổng Vallet được sáng lập bởi ông Odon Vallet - Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp.

Tiến sĩ Odon Vallet được thừa kế một gia tài lớn nhưng không dùng cho riêng mình mà quyên góp phần lớn cho các hoạt động hỗ trợ những học sinh xuất sắc ở Pháp, Châu Phi và đặc biệt là ở Việt Nam.

Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức gặp gỡ Việt Nam và bà Lê Kim Ngọc đã giúp kết nối, lan tỏa tinh thần của Giáo sư Odon Vallet đến với mọi miền Tổ quốc, giúp đỡ nhiều các bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đại học, học viên cao học và cả các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú ở Việt Nam.

Học bổng Vallet được tài trợ bởi quỹ Vallet của ông Odon Vallet, cựu giáo sư Đại học Sorbonne Paris và gia đình Vallet, đã hoạt động hơn 20 năm nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên, học viên sau đại học Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Giá trị học bổng Vallet không ngừng tăng để đáp ứng chi phí sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Đặc biệt, để bù đắp cho những khó khăn do dịch bệnh gây ra, năm nay, giá trị học bổng cho sinh viên là 28 triệu đồng và cho học sinh là 14 triệu đồng.

43 HSSV xuất sắc của Hà Tĩnh nhận học bổng Vallet năm 2023

Tin liên quan:

Thùy Như


Thùy Như

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]