3 sinh viên Hà Tĩnh nhận học bổng của CHLB Đức

(Baohatinh.vn) - Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) dành cho 250 sinh viên Việt Nam vượt khó học giỏi, trong đó có 3 sinh viên thuộc Trường Đại học Hà Tĩnh.

Vừa qua, tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (học bổng Hessen) thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (CHLB Đức) cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 khu vực phía Bắc.

Năm nay, có 250 sinh viên trên toàn quốc được nhận học bổng Hessen. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5,2 triệu đồng.

3 sinh viên Hà Tĩnh nhận học bổng của CHLB Đức

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh và 3 sinh viên được nhận học bổng năm học 2022-2023.

Cùng với các sinh viên trên cả nước, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 3 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng gồm: Nguyễn Thị Hiền - K12 Ngôn Ngữ Anh; Dương Băng Sương - K14C Giáo dục Tiểu học; Trần Thị Hiền - K13 Giáo dục Tiểu học.

Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực đạt kết quả học tập giỏi và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện.

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: "Chúng em rất vinh dự và tự hào khi nhận được suất học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen trao tặng. Chúng em hứa sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời sau này có điều kiện sẽ giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn như quỹ học bổng đã và đang thực hiện”

Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hesse dành cho các sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Chương trình học bổng được triển khai từ năm 1991 đến nay đã hỗ trợ gần 8.000 sinh viên Việt Nam với tổng giá trị trên 55 tỷ đồng.

Sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.
"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!