71 học sinh ở Hương Khê được nhận học bổng Zhi Shan

(Baohatinh.vn) - Mỗi học sinh khó khăn ở Hương Khê (Hà Tĩnh) được nhận hỗ trợ từ 600 - 800 nghìn đồng. Tổng giá trị chương trình học bổng trong đợt này hơn 49 triệu đồng.

71 học sinh ở Hương Khê được nhận học bổng Zhi Shan

Ngày 26/4, Văn phòng dự án Zhi Shan Foundation (Đài Loan) phối hợp với Trung tâm công tác xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em (Sở LĐ-TB&XH) và Phòng LĐ-TB&XH huyện Hương Khê tổ chức trao học bổng đợt 1 năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập trên địa bàn.

Trong đợt này, huyện Hương Khê có 71 em học sinh của 12 xã gồm: Hương Trạch, Hương Long, Hương Xuân, Hà Linh, Hương Lâm, Hòa Hải, Gia Phố, Phúc Đồng, Hương Bình, Hương Thủy, Phú Gia, Điền Mỹ được nhận học bổng. Trong đó có 21 em học sinh cấp tiểu học, 17 em cấp THCS và 33 em cấp THPT.

Mức học bổng cho học sinh tiểu học và THCS là 600 nghìn đồng/em; học sinh THPT là 800 nghìn đồng/em. Tổng kinh phí trao học bổng đợt này có trị giá hơn 49 triệu đồng.

71 học sinh ở Hương Khê được nhận học bổng Zhi Shan

Những suất học bổng được trao lần này thể hiện sự quan tâm chia sẻ của tổ chức Zhi Shan Foundation nhằm chung tay với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Dự án Zhi Shan Foundtion TaiWan được thực hiện tại các địa phương của huyện Hương Khê từ năm 2012. Đến nay, chương trình đã giúp hàng ngàn học sinh hoàn cảnh khó khăn chắp cánh ước mơ, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Tặng quà tại Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các em đón tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp.
Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Giữa cuộc sống hối hả, một CLB tình nguyện tại phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã lặng lẽ trao yêu thương qua những bữa cơm 0 đồng ấm áp, nghĩa tình.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.