(Baohatinh.vn) - Đúng 7h30 phút sáng nay (31/5), 829 thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục ngày thi cuối cùng với các môn chuyên.

829 thí sinh "đua" 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh

Đúng 7h30 phút sáng nay (31/5), 829 thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục ngày thi cuối cùng với các môn chuyên.

829 thí sinh “đua” 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh

Cuộc đua vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được dự báo sẽ rất căng thẳng nhưng đa số thí sinh đều có tâm thế hứng khởi

Các thí sinh sẽ làm bài thi các môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh trong thời gian 150 phút.

Hội đồng thi Trường THPT Chuyên là hội đồng thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 35 phòng, được tổ chức tổ chức tại 2 điểm thi: Trường THPT Chuyên và THCS Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Khác với ngày thi đầu tiên diễn ra trong không khí nhẹ nhàng, hôm nay, theo nhận định là ngày thi áp lực và căng thẳng.

829 thí sinh “đua” 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Dù năm nay thí sinh đăng ký dự thi giảm 30 em so với năm 2018, song không khí trường thi dự báo sẽ vẫn nóng khi số lượng tuyển sinh chỉ có 320 chỉ tiêu cho 10 lớp.

Trong đó có 2 lớp Toán, 2 lớp Tiếng Anh, 1 lớp Vật lý, 1 lớp Hóa học, 1 lớp Sinh học, 1 lớp Ngữ văn, 1 lớp Sử - Địa và 1 lớp chuyên Tiếng Pháp. Mỗi lớp chỉ tiêu không quá 35 em, riêng các lớp chuyên ngoại ngữ không quá 25 em. Vì thế, nhiều môn có tỷ lệ chọi cao như: Ngoại ngữ 1:4; Hóa học 1:3,3; Vật lý 1:3,2; Toán 1:2,7.

Để hỗ trợ và động viên thí sinh làm bài thi, các ngành chức năng và lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp tục công việc đảm bảo an ninh trật tự, trông giữ xe, giữ đồ cho thí sinh, cấp nước miễn phí cho thí sinh, phụ huynh…

Tin liên quan:
  • 829 thí sinh “đua” 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh
    Ngày thi thứ nhất vào lớp 10 THPT: An toàn, nghiêm túc

    Với những điểm mới trong công tác tổ chức coi thi, ngày thi đầu tiên kỳ thi lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đề thi gọn, không quá khó đã giúp gần 17.500 thí sinh hoàn thành nội dung thi trong tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái.

  • 829 thí sinh “đua” 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh
    Ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT: Không có thí sinh vi phạm quy chế

    Chiều nay (30/5), với việc hoàn thành bài thi môn Toán, các thí sinh tại 33 hội đồng thi ở Hà Tĩnh đã kết thúc ngày thi đầu tiên. Đây cũng là thời điểm khép lại kỳ thi đối với hơn 16 ngàn thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10THPT không chuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]