(Baohatinh.vn) - Trường Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các em lưu học sinh Lào đạt giải cao tại Hội thi tiếng Việt dành cho các lưu học sinh Lào các trường đại học và trao thưởng cho giảng viên đạt Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016.

Đại học Hà Tĩnh khen thưởng thầy, trò đạt giải cao tại các cuộc thi

Trường Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các em lưu học sinh Lào đạt giải cao tại Hội thi tiếng Việt dành cho các lưu học sinh Lào các trường đại học và trao thưởng cho giảng viên đạt Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016.

dai hoc ha tinh khen thuong thay tro dat giai cao tai cac cuoc thi

PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh trao tặng giấy khen cho các thành viên đội tuyển lưu học sinh Lào đạt giải tại Hội thi Tiếng Việt

Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa lưu học sinh Lào các trường đại học được tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương với sự tham gia của lưu học sinh Lào đến từ 5 trường đại học: Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), Trường ĐH Tây Bắc (tỉnh Sơn La), Trường ĐH Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trường ĐH Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa), ĐH Sư phạm Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

Với màn chào hỏi ấn tượng; sự chuẩn bị công phu, duyên dáng, sinh động trong phần thi tài năng; sự nhanh ý, hiểu biết, phối hợp tốt trong phần thi đoán ý đồng đội và khả năng nói tiếng Việt trôi chảy, lưu loát, biểu cảm trong phần thi kể chuyện tiếng Việt, Đội tuyển Lưu học sinh Lào của Trường Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được giải nhất và giành được giải ấn tượng tại hội thi.

dai hoc ha tinh khen thuong thay tro dat giai cao tai cac cuoc thi

Đội lưu học sinh Lào Trường Đại học Hà Tĩnh nhận giải nhất tại hội thi

Đây là thành tích đáng tự hào sau bao nỗ lực cố gắng học tập của các em lưu học sinh Lào và là kết quả xứng đáng cho công lao dạy dỗ ân cần, tận tụy của các thầy cô Trường Đại học Hà Tĩnh. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào.

dai hoc ha tinh khen thuong thay tro dat giai cao tai cac cuoc thi

Thầy trò Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh kỷ niệm tại hội thi.

Cũng tại buổi lễ này, PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã tặng thưởng cho nhạc sĩ Đào Quốc Việt - Giảng viên Khoa Sư phạm Tiểu học và Mầm non vì có tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016.

dai hoc ha tinh khen thuong thay tro dat giai cao tai cac cuoc thi

Với 192 tác phẩm tham dự Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016, Ban tổ chức đã chọn ra có 70 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt để trao giải, với 12 giải A, 20 giải B, 28 giải C, 9 giải khuyến khích và 1 tặng thưởng. Ca khúc Bài ca tháng Sáu của nhạc sĩ Quốc Việt giành giải C ở thể loại ca khúc thiếu nhi.

Những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Hà Tĩnh đạt được tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Hà Tĩnh trên cả nước. Đây là món quà ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh.

dai hoc ha tinh khen thuong thay tro dat giai cao tai cac cuoc thi

Hội thi tiếng Việt dành cho các lưu học sinh Lào các trường đại học nhằm góp phần bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, tạo cơ hội cho các em nâng cao năng lực tiếng Việt trong quá trình học tập tại Việt Nam. Đây còn là dịp để lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường có điều kiện chia sẻ, gắn kết và giao lưu học hỏi kinh nghiệm và thể hiện vốn hiểu biết về văn hóa Việt Nam.

Nguyễn Hằng - Hương Ly


Nguyễn Hằng - Hương Ly

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]