Trong 2 ngày 24 và 25/12, công đoàn Ngành giáo dục Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2013-2018. Dự đại hội có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa cùng 188 đại biểu đại diện cho hơn 23.000 đoàn viên công đoàn ngành.

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2013-2018

Trong 2 ngày 24 và 25/12, công đoàn Ngành giáo dục Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2013-2018. Dự đại hội có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa cùng 188 đại biểu đại diện cho hơn 23.000 đoàn viên công đoàn ngành.

Xác định rõ chức năng quan trọng hàng đầu là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hướng về hoạt động cơ sở, chỉ đạo công đoàn các cấp chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật liên quan đến nhà giáo và lao động trong đơn vị, địa phương.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thị Kim Hoa đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho công đoàn Ngành GD&ĐT

Trong 5 năm qua, công đoàn giáo dục đã vận động quyên góp gần 2 tỷ đồng quỹ mái ấm công đoàn, thăm hỏi, trợ cấp cho hàng ngàn lượt cán bộ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, bằng các nguồn quỹ khác, công đoàn ngành còn hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng nhà công vụ cho trường tiểu học Kỳ Lạc; tạo điều kiện cho giáo viên khó khăn ở các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê vay 600 triệu đồng không lấy lãi để phát triển kinh tế; huy động trên 10 tỷ đồng ủng hộ giáo viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, hoạn nạn...

Cùng với các hoạt động hỗ trợ đời sống, công đoàn ngành còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên. Qua đó đã có 753 lượt nhà giáo được công nhận giáo viên giỏi tỉnh, 13 giáo viên giỏi quốc gia; 3.375 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; trên 10 ngàn đồ dùng dạy học tự làm tham gia dự thi các cấp.

Tuy nhiên, nhiên nhiệm kỳ qua, hoạt động của công đoàn Ngành giáo dục vẫn còn hạn chế; một số công đoàn cơ sở hoạt động còn mang tính hình thức, nặng về phong trào; việc triển khai chế độ chính sách mới của ngành có liên quan đến nhà giáo và lao động – nhất là phụ cấp thâm niên tại một số đơn vị còn chậm; hiệu quả thực hiện một số cuộc vận động chưa cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, nhiệm kỳ tới công đoàn ngành sẽ tếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên xây dựng CĐCS vững mạnh. Phấn đấu hàng năm có 100% CBGVNV và người lao động được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, được ký hợp đồng lao động và thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về lương, bảo hiểm và các chính sách khác; 90% cơ sở đạt vững mạnh; phấn đấu đến năm 2018 có 100% giáo viên, cán bộ quản lý đạt chuẩn...

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]