(Baohatinh.vn) - 9/10 học sinh tham gia dự thi đạt giải (1 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích), đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học Hà Tĩnh đã tạo dấn ấn bằng sự đột phá về chất lượng giải.

Giải nhất quốc gia đầu tiên và bước đột phá của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh

9/10 học sinh tham gia dự thi đạt giải (1 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích), đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học Hà Tĩnh đã tạo dấn ấn bằng sự đột phá về chất lượng giải.

Giải nhất mở cánh cửa Đại học Y Hà Nội

Giải nhất quốc gia môn Sinh học không chỉ góp phần giúp đội tuyển Sinh học bước qua một chặng đường dài không có giải nhất, mà còn giúp Lương Hoàng Long (lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) chạm tới ước mơ khi được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời em cũng giành được “vé” tham gia kì thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế.

Giải nhất quốc gia đầu tiên và bước đột phá của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh

Giải nhất quốc gia Sinh học giúp Hoàng Long chạm tới ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y và giành được “vé” tham gia kì thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế

Từ năm lớp 9, Hoàng Long yêu thích môn Sinh học và nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sỹ để có thể chữa bệnh cho những người nghèo. Thi đậu vào lớp Toán Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Long vừa theo đuổi Toán và đam mê Sinh học.

Với trí thông minh và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bộ môn, năm lớp 11, Long đã giành giải ba quốc gia, nhưng kết quả ấy không làm em hài lòng. Vượt qua nỗi tiếc nuối, em bắt tay vào ôn luyện cho kỳ thi năm 2020 với quyết tâm đạt mục tiêu cao nhất.

Giải nhất quốc gia đầu tiên và bước đột phá của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh

Thầy Trần Mạnh Hùng - chủ nhiệm đội tuyển Sinh học chia sẻ niềm vui với giải nhất quốc gia của em Hoàng Long và giải nhất tiếng Anh của em Duy Tuấn

“Để thực hiện mục tiêu, ngoài sự giúp đỡ của các thầy cô, em đã dành nhiều thời gian tự học, tự tìm kiếm tài liệu trên mạng. Điều thú vị của môn học này đó là không phải học thuộc lòng mà nó có tính ứng dụng cao. Chính vì thế, muốn học tốt môn Sinh, từ nền tảng là kiến thức cơ bản, em đã tìm tòi, phát triển thêm những điều mới mẻ, những hiểu biết sâu hơn.

Đối với kiến thức cơ bản, trong quá trình học, em cũng đã chắt lọc và viết ra một quyển vở riêng, đó như là cẩm nang của em vậy” - Hoàng Long cho biết.

Bước đột phá ấn tượng của đội tuyển Sinh học

Cùng với Hoàng Long, những ngày này, nhiều bạn trong đội tuyển Sinh học cũng đang sống trong niềm vui khi những mục tiêu của mình đã đạt được như mong muốn, đó là giải năm sau cao hơn năm trước.

Cụ thể như em Lê Na năm trước giải khuyến khích năm nay đạt giải nhì, bạn Mậu Sáng năm trước giải khuyến khích năm nay cũng tăng lên giải ba. Đặc biệt, bạn Lê Thị Huyền Trang lần đầu tiên tham gia đội tuyển cũng đã đạt giải nhì quốc gia. Giải nhì của Huyền Trang còn đặc biệt ý nghĩa hơn bởi em đã lọt tốp 32 thí sinh có điểm giải nhì cao nhất cả nước để giành thêm tấm vé thứ 2 cho đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh được tham gia kì thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế. Huyền Trang cũng vinh dự được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Giải nhất quốc gia đầu tiên và bước đột phá của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh

Đội tuyển Sinh học đã có bước đột phá ấn tượng

Được biết, để có được niềm vui hôm nay, các thành viên đội tuyển Sinh học đã cố gắng hết mình, học quên thời gian. Có những buổi chiều, thầy trò mải mê với việc ôn luyện đến tối mịt mới rời trường, có những học sinh buổi tối học ngay tại nhà thầy. Rất nhiều em trong đội tuyển đã có những tháng ngày ngủ không đủ giấc, phải đối mặt với áp lực… Nhưng tất cả những cố gắng ấy của thầy và trò đã được đền đáp xứng đáng.

Thầy Trần Mạnh Hùng - chủ nhiệm đội tuyển Sinh học cho biết: “Dù niềm vui không trọn vẹn khi đội tuyển có 1 em không đạt giải, nhưng kết quả của mùa thi này thực sự rất ấn tượng. Tôi tự hào về những học sinh của mình và đó là phần thưởng xứng đáng cho những quyết tâm, những nỗ lực không mệt mỏi của các em”.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]