Cập nhật: 12:42 31/05/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Năm học 2022 - 2023, Hà Tĩnh có 69 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 2.837 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa và nhiều em đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia khác.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Năm học 2022 - 2023, Hà Tĩnh có 69 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 2.837 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa và nhiều em đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia khác.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và các đại biểu dự buổi lễ.

Sáng 31/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh trang trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2022-2023.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Văn nghệ chào mừng.

Năm học 2022 - 2023, cùng với việc tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, ngành giáo dục cũng đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được lãnh đạo ngành GD&ĐT, các nhà trường quan tâm triển khai với nhiều giải pháp tích cực. Nhờ đó, học sinh Hà Tĩnh đã tạo dấu ấn mới đáng ghi nhận trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp báo cáo quá trình phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; những thành tích nổi bật trong năm học 2022 - 2023.

Trong Kỳ thi HSG quốc gia, Hà Tĩnh có 69/84 học sinh tham gia dự thi đoạt giải (chiếm tỷ lệ 82,14%), trong đó có 8 giải nhất, 25 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích. Thành tích đó đưa Hà Tĩnh đứng thứ 2 toàn quốc về số lượng giải nhất (sau TP Hà Nội) và thứ 5 về số học sinh đạt giải. Đặc biệt, có 2 em đạt điểm thủ khoa toàn quốc là: Đinh Cao Sơn (lớp 12 Hóa) và Trần Minh Hoàng (lớp 10 Toán 1) cùng thuộc Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Cũng trong năm học này, Hà Tĩnh có 19 em được Bộ GD&ĐT chọn tham gia đội dự tuyển HSG quốc tế (nhiều nhất từ trước đến nay). Trong đó, em Đinh Cao Sơn được chọn là 1 trong 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế; em Trần Hoài Nam là 1 trong 15 thành viên của Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, học sinh Hà Tĩnh cũng đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia khác như: Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Hội thao Giáo dục QP-AN học sinh THPT toàn quốc; Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; các cuộc thi, sân chơi trí tuệ khác.

Về Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, toàn tỉnh có 2.837 em đạt giải các môn văn hóa, trong đó có 263 giải nhất, 762 giải nhì, 988 giải ba và 824 giải khuyến khích. Ngoài ra, có 207 học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 được đặc cách học sinh giỏi cấp tỉnh vì đạt chứng chỉ IELTS, trong đó có 45 em giải nhất, 77 giải nhì và 85 học sinh đạt giải ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu biểu dương, ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường, các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời khẳng định, những thành tích mà ngành GD&ĐT đạt được rất đáng trân trọng, tự hào.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi lễ.

Tuy nhiên, để đáp ứng với yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hội nhập quốc tế, thời gian tới, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển GD&ĐT; triển khai thực hiện có hiệu quả các kết luận, nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, kết luận của tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Tiếp tục quan tâm phát hiện, bồi dưỡng sớm các học sinh có tư chất thông minh, có năng khiếu ở các môn học để nâng cao thành tích học sinh giỏi trong những năm tới; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng đại trà để làm nền tảng vững chắc cho chất lượng mũi nhọn; quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các bậc học sinh; tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nhất là chăm lo cho đội ngũ giáo viên giỏi, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi; củng cố và tăng cường đội ngũ cho Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng, thành tích học sinh giỏi tỉnh và phấn đấu giành nhiều giải quốc gia, quốc tế.

Tập trung chỉ đạo giáo dục nghề nghiệp theo hướng đa dạng hoá các loại hình và phương thức đào tạo, đảm bảo cân đối, hài hòa giữa các ngành nghề phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn đào tạo với nhu cầu của tỉnh; phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hà Tĩnh, các trường cao đẳng, trường nghề, các trung tâm dạy nghề nhằm từng bước cung cấp, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dự án, các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh; phát huy tính chủ động, sáng tạo, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; chú trọng việc vừa nâng cao chất lượng dạy học, vừa hoàn thiện các điều kiện, cơ chế để tăng chỉ số hài lòng của mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác GD&ĐT.

Đối với học sinh, các em cần ra sức phấn đấu, tư dưỡng rèn luyện đạo đức; nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt kết quả cao trong giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy để trở thành những công dân hữu ích. Các em hãy học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trước mắt, ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023.

Phối hợp xây dựng kế hoạch để tổ chức cho các em học sinh nghỉ hè và sinh hoạt hè bổ ích và ý nghĩa. Bên cạnh đó, phải rà soát, xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho triển khai năm học mới 2023 - 2024 và thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình đã đề ra.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo ngành đã trao bằng khen của Bộ GD&ĐT, bằng khen UBND tỉnh cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Các đại biểu cũng trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho các học sinh đoạt giải khuyến khích Kỳ thi HSG quốc gia; học sinh đạt giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia, Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc, Kỳ thi HSG tỉnh lớp 12, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho các giáo viên đạt giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia, giáo viên hướng dẫn dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giáo viên có thành tích trong huấn luyện học sinh đạt giải tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc, giáo viên và tập thể có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao bằng khen cho các học sinh đạt giải nhất Kỳ thi HSG quốc gia.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho các học sinh đạt giải nhì Kỳ thi HSG quốc gia.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao bằng khen cho các học sinh đạt giải ba Kỳ thi HSG quốc gia.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho các giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Hà Tĩnh vinh danh học sinh xuất sắc tại các kỳ thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho các tập thể có thành tích trong bồi dưỡng HSG quốc gia.

Tin liên quan:

Ngọc - Nhất - Tấn


Ngọc - Nhất - Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]