Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu nhất Liên hoan Chỉ huy đội giỏi huyện Hương Sơn
Liên hoan Chỉ huy đội giỏi năm học 2022 - 2023 huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhằm bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh đang là chỉ huy đội, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực trong công tác đội và tổ chức phong trào thiếu nhi.
Ngày 22/3, Huyện đoàn Hương Sơn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức chung kết liên hoan chỉ huy đội giỏi toàn huyện năm học 2022 – 2023.
Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn huyện năm học 2022 - 2023 được Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn triển khai từ đầu tháng 2/2023 với sự tham gia của 22 trường tiểu học, 3 trường tiểu học - THCS, 12 trường THCS trên địa bàn.
Sau phần thi sơ khảo tuyển chọn tại các trường, 37 thí sinh đã lọt vào chung kết liên hoan, cùng tranh tài với các phần thi: chỉ huy đội thông thái, chỉ huy đội bản lĩnh và chỉ huy đội tài năng.
Ở phần thi chỉ huy đội thông thái, các thí sinh thể hiện hiểu biết của mình về: lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu; Luật trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Trong ảnh: các thí sinh trả lời các câu hỏi trong phần thi trắc nghiệm.
Phần thi được thực hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm, trả lời 15 câu hỏi (lựa chọn các phương án A, B, C, D) các thí sinh cùng thi 1 lượt, mỗi câu hỏi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án. Ban Giám khảo sẽ cho điểm trực tiếp với điểm tối đa là 30 điểm. Trong ảnh: Các thành viên ban giám khảo chăm chú theo dõi các phần thi của thí sinh.
Ở phần thi chỉ huy đội bản lĩnh, các thí sinh cùng tranh tài với nội dung thể hiện kỹ năng của người chỉ huy đội. 37 thí sinh sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 10 thí sinh với 4 lượt thi. Điểm phần thi này là 40 điểm.
Ở phần thi chỉ huy đội tài năng, các thí sinh thể hiện năng khiếu hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ, thời gian không quá 5 phút. Điểm tối đa của phần thi này là 30 điểm. Trong ảnh: Tiết mục kể chuyện Võ Thị Sáu do thí sinh Nguyễn Tâm Như (Trường THCS Sơn Kim 1) thể hiện.
Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và trao giấy chứng nhận chỉ huy đội giỏi cho 37 thí sinh tham gia. Trong ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cho em Lê Ngọc Bảo Châu (Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu).
Ban tổ chức trao giải nhì cho em Hồ Thị Yến Vy (Trường Tiểu học Sơn Lâm) và Phan Nguyễn Quỳnh Như (Trường THCS Sơn Tiến)...
... trao giải ba cho em Nguyễn Trần Gia Như (THCS Trung Phú); em Nguyễn Khắc Hiếu (Trường Tiểu học - THCS Sơn Lĩnh) và em Nguyễn Phạm Anh Khoa (Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện - thị trấn Phố Châu)
.... và trao giấy chứng nhận cho 37 thí sinh tham gia liên hoan.
Liên hoan chỉ huy đội giỏi huyện Hương Sơn năm học 2022 – 2023 là sân chơi để đội ngũ chỉ huy đội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ chỉ huy đội ngày càng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. |
Hoài Nam
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc
Bộ Công an: Nhiều sai sót trong việc ra đề thi tốt nghiệp THPT
Chia sẻ về hướng nghiệp, thực hiện ước mơ cho học sinh ở Cẩm Xuyên
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh bắt đầu vào ngày 6/6
Bộ GD-ĐT: 75% câu hỏi đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở mức độ dễ
Phụ huynh, học sinh Hà Tĩnh hãy cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo “tai nạn nhập viện, cần chuyển tiền gấp”
Thạch Hà công nhận 144 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học, giáo viên dạy giỏi mầm non
Đô thị phía Nam Hà Tĩnh đầu tư hơn 150 tỷ đồng nâng cao chất lượng giáo dục
Hà Tĩnh tuyên dương 173 giáo viên trung học cơ sở dạy giỏi
Hà Tĩnh: Hơn 1.200 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 10