(Baohatinh.vn) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 1 - 4/7. Trên địa bàn Hà Tĩnh bố trí 27 điểm thi với khoảng 17.000 thí sinh dự thi.

Hơn 6.000 chỗ ở miễn phí thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại Hà Tĩnh

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 1 - 4/7. Trên địa bàn Hà Tĩnh bố trí 27 điểm thi với khoảng 17.000 thí sinh dự thi.

hon 6 000 cho o mien phi thi sinh du thi thpt quoc gia tai ha tinh

Đội TNTN phường Thạch Linh khảo sát chỗ ở miễn phí hỗ trợ thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016 tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Để hỗ trợ các thí sinh dự thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập 7 đoàn công tác chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 với 29 người gồm thường trực, ban thường vụ, trưởng/phó các ban, văn phòng, cán bộ Tỉnh đoàn, bí thư các huyện, thành Đoàn có điểm thi; đồng thời chỉ đạo thành đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Can Lộc, huyện đoàn Lộc Hà, huyện đoàn Cẩm Xuyên thành lập 32 đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với 1.104 thành viên tham gia.

Đến nay, các đội đã tiến hành khảo sát, liên hệ được 1.514 hộ dân cho 6.079 thí sinh ở miễn phí; có gần 1.000 thí sinh liên hệ với các đầu mối của Đoàn để được tư vấn, giới thiệu chỗ ở, đáp ứng nhu cầu tối thiểu trong những ngày đi thi. Các đội cũng đã khảo sát nhu cầu về nhà trọ giá rẻ, các quán, hàng ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá rẻ….

Trong những ngày tiếp theo, các đội tiếp tục liên hệ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về chỗ ở cho thí sinh và người nhà thí sinh.

hon 6 000 cho o mien phi thi sinh du thi thpt quoc gia tai ha tinh

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại kỳ thi vào THPT năm học 2016 - 2017.

Dự kiến, từ ngày 25/6 - 28/6, các đoàn công tác của Tỉnh đoàn sẽ cùng với các huyện, thành Đoàn có điểm thi tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng hoạt động cho các đội thanh niên tình nguyện; triển khai các điểm đậu, dừng xe ô tô và xe máy; bố trí điểm cung cấp nước uống miễn phí, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, hỗ trợ y tế cho các thí sinh,…

Từ ngày 1 - 4/7, các Đoàn công tác Tỉnh đoàn cùng các Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” sẽ thường xuyên có mặt tại các điểm thi, khu vực thi để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh nhằm đảm bảo mùa thi thành công, an toàn.

Hồng Thủy


Hồng Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]