(Baohatinh.vn) - Diễn ra muộn hơn thường lệ và lần thứ 2 chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chương trình tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có những thay đổi để phù hợp với bối cảnh đặc biệt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

Diễn ra muộn hơn thường lệ và lần thứ 2 chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chương trình tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có những thay đổi để phù hợp với bối cảnh đặc biệt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

Chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho thí sinh khi bước vào kỳ thi. (Ảnh: thanh niên tình nguyện chào đón thí sinh tại chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019)

Chị Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 cho biết: “Với phương châm đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh, lực lượng tổ chức kỳ thi và các đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN), các hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc hỗ trợ, tiếp sức về cơ sở vật chất, còn có các hoạt động hướng tới xây dựng hình ảnh màu áo xanh thân thiện, gần gũi, tạo tâm lý thoải mái, tự tin, không hoang mang trước dịch bệnh, để thí sinh có thể đạt kết quả cao nhất khi bước vào phòng thi”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

Năm nay, các hoạt động thường niên tiếp tục được triển khai gắn với phòng, chống dịch bệnh (Trong ảnh: Đội trông giữ xe miễn phí tại chương trình TSMT năm 2019)

Theo đó, các hoạt động tiếp sức mùa thi truyền thống sẽ tiếp tục được triển khai như: hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi; thành lập các đội TNTN hỗ trợ thí sinh: đưa đón miễn phí, phát vật dụng hỗ trợ, giới thiệu địa điểm ăn nghỉ, đội phản ứng nhanh, hỗ trợ đảm bảo trật tự, ATGT tại các điểm thi…

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: thành lập đội hình phản ứng nhanh, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn, lắp đặt hệ thống pano, khẩu hiệu, hình họa tuyên truyền tiếp sức mùa thi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19…

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

ĐTN trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc) làm kính chắn giọt bắn phục vụ giáo viên, tình nguyện viên trong kỳ thi.

Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Lộc Đặng Đình Phú cho hay: “Điểm trường chúng tôi có hơn 500 thí sinh dự thi, trong đó có 57 thí sinh tự do. Đoàn trường đã phối hợp với xã Thượng Lộc, thị trấn Đồng Lộc chuẩn bị sẵn các điểm nghỉ trọ miễn phí trong trường hợp cần thiết. Đoàn trường cũng đã tiến hành pha chế 20 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, lắp đặt 100 kính chắn giọt bắn để phục vụ giáo viên, tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Tại TP Hà Tĩnh - nơi có số thí sinh dự thi đông nhất toàn tỉnh với gần 1.500 em, công tác chuẩn bị cho chương trình tiếp sức mùa thi đã được lên kế hoạch cụ thể. Thành đoàn đã tổ chức họp, quán triệt các nội dung chương trình cũng như công tác phòng, chống dịch tới các đội hình tình nguyện; tiến hành rà soát danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để lên phương án hỗ trợ.

Anh Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn cho biết: “Cũng như các địa phương khác, các tình nguyện viên khi tham gia tiếp sức mùa thi tại TP Hà Tĩnh phải có đơn tình nguyện và cam kết trong thời gian 2 tuần trở lại không di chuyển ra ngoại tỉnh. Các đội TNTN chỉ giữ số lượng từ 3 - 5 người, phù hợp với nhu cầu cần hỗ trợ, đảm bảo không tập trung quá đông tình nguyện viên nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc”.

Hiện nay, Thành đoàn cũng đã khâu nối lắp đặt 2 máy rửa tay sát khuẩn tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng và Trường THPT Thành Sen; tiếp tục vận động nguồn lực để tặng khẩu trang miễn phí tại các điểm thi, tăng cường biện pháp an toàn trong phòng, chống Covid-19.

Với tinh thần xung kích đi đầu, các hoạt động tiếp sức mùa thi đang được triển khai kịp thời, nghiêm túc, chú trọng chất lượng, hiệu quả, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh.

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]