Hà Tĩnh: Bình quân mỗi ngày có khoảng 120 - 160 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 và số bệnh nhân phải chuyển điều trị tại các cơ sở y tế có xu hướng gia tăng. Vì vậy, ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần chủ động đi tiêm vắc-xin để phòng, chống hiệu quả với dịch bệnh.

Theo tổng hợp từ ngành y tế Hà Tĩnh, trong gần 2 tuần trở lại đây, số lượng ca mắc COVID-19 tăng lên rất nhiều, mỗi ngày dao động từ 120 đến trên 160 ca; chỉ riêng ngày 18/8, toàn tỉnh phát hiện 163 ca mắc.

Số bệnh nhân có triệu chứng đang điều trị tại các cơ sở y tế ở mức cao với 52 trường hợp, trong đó 17 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 35 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế tuyến huyện; 752 trường hợp F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: Bình quân mỗi ngày có khoảng 120 - 160 ca mắc COVID-19

Số ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Theo nhận định từ ngành y tế, mặc dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, tuy nhiên, vẫn cần cảnh giác với các yếu tố nguy cơ, nhất là một bộ phận người dân chủ quan, coi nhẹ dịch bệnh, chưa chủ động, còn e ngại trong việc tiêm vắc-xin các mũi bổ sung, mũi nhắc lại; phát sinh tình trạng một số ca F0 không khai báo nên cơ quan chuyên môn khó quản lý, kiểm soát. Đặc biệt, việc xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khiến cho tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp.

Hà Tĩnh: Bình quân mỗi ngày có khoảng 120 - 160 ca mắc COVID-19

Ngành y tế cùng các địa phương đang đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất hiện nay đang được ngành y tế và các địa phương triển khai là tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi để triển khai tiêm vắc-xin đạt tỷ lệ và hiệu quả cao nhất; tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3), mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Ngành y tế khuyến cáo, để nâng cao sức đề kháng, tiếp tục phòng, chống hiệu quả với dịch bệnh COVID-19, người dân cần tự giác, chủ động đi tiêm phòng các mũi cơ bản, mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.