Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh hoàn thành đợt tiêm thứ 29 vắc-xin phòng COVID-19

(Baohatinh.vn) - Sau khi Sở Y tế phân bổ vắc-xin, các địa phương đã đồng loạt rà soát, tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm phòng theo đúng khuyến cáo. Đến nay, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã hoàn thành đợt tiêm thứ 29 vắc-xin phòng COVID-19.

Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh hoàn thành đợt tiêm thứ 29 vắc-xin phòng COVID-19

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác tiêm phòng tại huyện Nghi Xuân.

Sau khi được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 65.520 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai kế hoạch tiêm phòng đợt thứ 29 cho người dân.

Đối tượng tiêm phòng là ưu tiên tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đủ thời gian; tiêm mũi 1 cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Thời gian thực hiện phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/8/2022.

Sau khi Sở Y tế phân bổ vắc-xin, các địa phương đã đồng loạt rà soát, tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm phòng theo đúng khuyến cáo.

Đến nay, đã có nhiều địa phương hoàn thành đợt tiêm thứ 29 như: TP Hà Tĩnh (đạt 101%), TX Hồng Lĩnh (101%), Vũ Quang (102%), huyện Kỳ Anh (103%), huyện Cẩm Xuyên (100%), huyện Hương Khê (100%)… Bên cạnh đó, nhiều địa phương tiến độ tiêm vẫn còn chậm như: Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà…

Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh hoàn thành đợt tiêm thứ 29 vắc-xin phòng COVID-19

Nhiều địa phương hoàn thành đợt tiêm thứ 29 vắc-xin phòng COVID-19.

Các địa phương, đơn vị còn vắc-xin hiện nay đang tiếp tục tập trung rà soát, tuyên truyền người dân đi tiêm phòng, nhất là các mũi nhắc lại lần 1, lần 2 để phòng, chống hiệu quả với các biến thể mới của dịch bệnh COVID-19, đồng thời hoàn thành đợt tiêm thứ 29 trước ngày 20/8 theo đúng kế hoạch của Sở Y tế đề ra.

Đến nay, Hà Tĩnh có tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100,46%, tiêm mũi 2 đạt 98,75%, tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 79,23%. Người đã tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đạt 140,72% so với người trong độ tuổi ưu tiên.

Người từ 12 đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 1 đạt 104,13%, tiêm mũi 2 đạt 99,76%, tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 27,15%. Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 54,42%, mũi 2 đạt 31,81%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.