Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

(Baohatinh.vn) - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 11 tuổi trở lên. Theo quyết định, Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều để tiêm cho các đối tượng trong đợt này.

Ngày 14/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có Quyết định số 325/QĐ-VSDTTƯ phân bổ đợt 142 gồm 921.600 liều vắc-xin Moderna (tính theo liều 0,25ml) do Chính phủ Úc viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố.

Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiêm phòng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Văn phòng Chương trình tiêm chủng Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương liên hệ và chuyển vắc-xin tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tiếp nhận vắc-xin và đưa vắc-xin về bảo quản kho của khu vực. Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) chỉ đạo các Quân khu liên hệ và phối hợp với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để thống nhất việc tiếp nhận và vận chuyển ngay vắc-xin cho các tỉnh, thành phố thuộc các Quân khu quản lý.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các đơn vị tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay số vắc-xin phòng COVID-19 được phân bổ và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur và trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố.

Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

Ngay khi có vắc-xin được phân bổ về, Hà Tĩnh sẽ nhanh chóng triển khai tiêm phòng cho trẻ em.

Vắc-xin được phân bổ đợt này được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ đủ 11 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. Trường hợp trẻ đủ 12 tuổi sẽ tiêm liều 0,5ml theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo quyết định phân bổ, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai địa phương được phân bổ số lượng vắc-xin lớn nhất với số lượng lần lượt là 87.500 liều và 72.700 liều; Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều.

Hiện nay, Hà Tĩnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ em, ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch để tiêm phòng kịp thời cho trẻ em.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.