Hà Tĩnh khẩn trương rà soát, xét nghiệm người đi, về từ Bệnh viện Việt Đức

(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp trở về từ Bệnh viện Việt Đức từ ngày 16/9 đến nay để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Sáng nay (1/10), trên địa bàn Hà Tĩnh phát hiện 2 ca F0 cộng đồng liên quan đến các trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.

Để chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị các bệnh viện trong tỉnh và trung tâm y tế các địa phương khẩn trương rà soát, xét nghiệm, cách ly các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 16/9/2021 đến nay.

Hà Tĩnh khẩn trương rà soát, xét nghiệm người đi, về từ Bệnh viện Việt Đức

Lực lượng chức năng lập chốt tại thôn Minh Lộc, xã Cẩm Lộc.

Theo đó, các trung tâm y tế tuyến huyện nhanh chóng chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đi thăm ở Bệnh viện Việt Đức trong thời gian từ ngày 16/9/2021 đến nay để thực hiện ngay lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; tổ chức cách ly nghiêm ngặt tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.

Các bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức chuyển về từ ngày 16/9/2021 đến nay đang khám và điều trị tại bệnh viện, trung tâm y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; bố trí tổ chức cách ly riêng ngay tại bệnh viện, trung tâm y tế.

Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện và các trung tâm y tế có giường bệnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết, bố trí khu vực cách ly (ưu tiên tại Khoa Truyền nhiễm) cho các bệnh nhân đi khám từ Bệnh viện Việt Đức về cần phải chăm sóc y tế.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,