Hà Tĩnh rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh 736

(Baohatinh.vn) - Trước khi nhiễm virus SARS-CoV-2, ca bệnh 736 (Đà Nẵng) từng đi qua Hà Tĩnh. Ngành y tế đang tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Hà Tĩnh rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh 736

Trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân 736 từng đến Ngã ba Đồng Lộc (Ảnh chỉ có tính minh họa).

Theo thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) nắm bắt được từ Sở Y tế Nghệ An cho thấy, trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân 736 (39 tuổi, ở TP. Đà Nẵng) từng đến TP. Vinh vào ngày 24/7; sau đó 7h ngày 27/7, sang Ngã ba Đồng Lộc dâng hương.

Ngày 30/7, bệnh nhân về lại nhà tại Đà Nẵng. Đến ngày 3/8, người này khám bệnh tại Trung tâm Y tế Quận Sơn Trà và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Hà Tĩnh rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh 736

CDC Hà Tĩnh thông báo những ai đã đến khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong khoảng thời gian từ 8 - 9h ngày 27/7 thì cần thực hiện khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn.

Ngay sau nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai việc điều tra, rà soát các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 736 để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

CDC Hà Tĩnh kêu gọi những ai đã đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong khoảng thời gian từ 8h - 9h ngày 27/7, cần thực hiện khai báo y tế và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh để được tư vấn, hỗ trợ.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

Lặng lẽ và bền bỉ, thời gian qua, đội ngũ dược sĩ ở Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình thực hiện sự mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của ngành y tế.