Học cách ngâm hành muối chua ngọt cho mâm cơm ngày hè

Hành muối chua ngọt, món ăn nghe có vẻ lạ nhưng cực kì ngon, rất hợp với mâm cơm nóng bức ngày hè.

Nguyên liệu làm hành muối chua ngọt:

+ Hành: 1 kg

+ Nước vo gạo

+ Giấm

+ Đường

+ Ớt

+ Muối

+ Gừng

Cách làm hành muối chua ngọt như sau:

Bước 1:

Bước ngâm hành cho bớt hăng rất quan trọng, bạn hãy lưu ý thật kĩ cách thức của chúng tôi nhé!

- Hành mua về bóc vỏ, ngâm hành với nước vo gạo để qua đêm (lưu ý nước ngâm ngập hành bạn nhé!).

- Sáng hôm sau vớt hành ra để ráo, rắc muối khoảng 5 thìa cơm, trộn đều với hành (ủ muối với hành thì hành sẽ tự chảy bớt nước hăng ra).

- Đến chiều tối bạn ngâm tiếp hành với nước vo gạo lần 2 (nước ngập hành), để qua đêm.

- Hôm sau vớt hành, (lúc này hành đã chua và vị bớt hăng) rửa bằng nước đun sôi để nguội cho sạch rồi để ráo.

Bước 2:

Đến bước muối hành.

- Cho hành vào hũ (đã được làm sạch và để ráo).

- Gừng thái lát.

- Pha nước + giấm + đường + muối (tỉ lệ 2 nước + 1 giấm + 1 đường + 2 thìa cafe muối) + gừng + ớt (có thể cho thêm muối nếu muốn để hành lâu hơn). Vì là hành muối chua ngọt nên các bạn nêm nếm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng là được nhé!

- Ngâm nước chua ngọt ngập hành. Đậy kín tầm 3-5 ngày thì hành vẫn hơi hăng (nhưng ai ăn đc thì vẫn rất ngon).

- Hành để 5-7 ngày là chua ngọt, ngon nhất nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm hành muối chua ngọt này!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói