Hồi ký “Miền đất hứa” (A Promised Land) của cựu Tổng thống Barack Obama đã bán được 890.000 bản tại Mỹ và Canada trong ngày đầu tiên ra mắt.
Hồi ký “Miền đất hứa” của Barack Obama được độc giả đón nhận tích cực. Ảnh: Getty Images
Phát biểu ngày 18/11, ông David Drake, Giám đốc Nhà xuất bản Penguin Random House – đơn vị phát hành cuốn hồi ký, cho biết số lượng đầu sách bán ra bao gồm cả đơn đặt hàng trước, bản điện tử và phát thanh. Ông khẳng định doanh số ngày đầu là tín hiệu rất vui mừng và nó cho thấy độc giả đặc biệt hứng khởi với cuốn hồi ký được ông Obama viết theo một cách đặc biệt, được người đọc kỳ vọng nhiều.
Tính đến trưa 18/11 (giờ Mỹ), “Miền đất hứa” là cuốn sách được đặt mua nhiều nhất trên Amazon và hệ thống nhà sách Barnes & Noble. Giám đốc điều hành Barnes & Noble James Daunt tiết lộ, chuỗi nhà sách này đã bán được 50.000 bản trong ngày đầu tiên và hy vọng sẽ sớm cán mốc 500.000 bản trong 10 ngày tới.
Cuốn sách duy nhất của một cựu “công dân Nhà Trắng” đạt được doanh số gần tương đương với “Miền đất hứa” chính là hồi ký “Chất Michelle” (Becoming) của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, với lượng bán ra trong ngày đầu tiên đạt 725.000 bản tại khu vực Bắc Mỹ và đã vượt 10 triệu bản kể từ thời điểm phát hành năm 2018.
Hồi ký “Miền đất hứa” dài 768 trang, có giá 45 USD/quyển. Thời điểm phát hành không thể phù hợp hơn đối với cả độc giả lẫn nhà xuất bản. Sách được bán ra thị trường đúng hai tuần sau Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Đến lúc này, cuộc bầu cử vẫn chưa có kết quả chính thức, dù ông Joe Biden, người từng là phó tướng của ông Obama, được truyền thông Mỹ xác định là người chiến thắng.
Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là dịp để người dân và du khách hướng về cội nguồn, tri ân các Vua Hùng và hòa mình vào không gian văn hóa tâm linh giàu bản sắc.
Tiếng trống hội không chỉ là thanh âm kết nối nguồn cội mà còn là nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy trong đời sống và nghệ thuật.
Chương trình nghệ thuật là dịp để người dân phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) tôn vinh những giá trị lịch sử vẻ vang của dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Mùa hạ năm ấy, có một bản giao hưởng đẹp nhất thế gian - bản giao hưởng của nắng, của gió, của tiếng cười và những điều chưa kịp gọi thành tên của một tình bạn đẹp...
Những ngày gần đây, tại xứ đồng Khu Bắp (Tổ dân phố Tây Trinh, phường Sông Trí, Hà Tĩnh), ghi nhận sự xuất hiện của đàn cò nhạn với số lượng hàng trăm con.
Du lịch Việt Nam đang chứng kiến làn sóng "đổ bộ" của thị trường Singapore nhờ giá cả cạnh tranh, kết nối hàng không thuận tiện và trải nghiệm đa dạng.
Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Cuộc thi “Ảnh đẹp và video clip ấn tượng về du lịch Hà Tĩnh” năm 2026 là sân chơi sáng tạo dành cho tất cả công dân, nhóm tác giả và du khách nhằm lan tỏa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người vùng đất Hà Tĩnh.
Là gương mặt sáng tạo bền bỉ của văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, nhà văn Phan Trung Hiếu luôn lặng lẽ giữ lửa đam mê. Ông được ví như “mạch ngầm” âm thầm bồi đắp "phù sa" cho văn chương.
Triển lãm là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, con người Hà Tĩnh.
Trong 2 ngày 18 và 19/4, dòng người từ khắp nơi đổ về xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) để dâng hương, chiêm bái, vãn cảnh chùa Chân Tiên trong không khí linh thiêng, rộn ràng của mùa lễ hội.
Hãng Air New Zealandra ra mắt mô hình "giường ngủ hạng phổ thông" đầu tiên trên thế giới, mang đến lựa chọn nghỉ ngơi riêng tư cho hành khách trên các chuyến bay đường dài.
Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.
Buổi tọa đàm không chỉ nhấn mạnh vai trò của sách trong đời sống mà còn góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen học tập suốt đời cho học sinh Hà Tĩnh trong thời đại số.
Trong dòng chảy nhịp sống số, nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng đa dạng, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã đổi mới bằng nhiều hoạt động sáng tạo để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tối 17/4, tại Quảng trường Hùng Vương, phường Việt Trì, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội-Đất Tổ Hùng Vương”.
Xuất sắc giành HCB tại vòng chung kết Festival Piano Talent toàn quốc năm 2026, Ngô Thị Ánh Dương (5 tuổi, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã ghi dấu thành công đầu tiên trên con đường âm nhạc.
Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đang tích cực hoàn tất các phần việc, sẵn sàng tổ chức lễ giỗ lần thứ 469 (1557 - 2026) Công chúa Liễu Hạnh đảm bảo trang nghiêm và giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
Thế giới loài vật luôn ẩn chứa những tình bạn diệu kỳ. Câu chuyện "Chị gà, em vịt" kể về gà Mơ và vịt Bông – hai người bạn tuy khác loài nhưng yêu thương nhau như ruột thịt.
Nhiều du khách nước ngoài bất ngờ khi ra đường 4-5h sáng tại Việt Nam và bắt gặp cảnh tượng đông đúc hiếm thấy. Với họ, đây là “trải nghiệm khó tin” và gần như không tồn tại ở nhiều quốc gia khác.
Giữa tiết trời tháng Tư giao mùa, giàn hoa giấy trước hiên vẫn lặng lẽ vương mình đón nắng như gợi nhắc khoảng trời bình yên gắn liền với bao điều giản dị mà vô cùng thấm thía..