Hương Khê: Mưa lũ cuốn "bay" cầu dân sinh

(Baohatinh.vn) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều công trình hạ tầng thủy lợi, giao thông... trên địa bàn huyện miền múi Hương Khê (Hà Tĩnh) bị hư hỏng nặng nề. Đặc biệt, cầu dân sinh ở thôn 12, xã Hương Lâm đã bị nước lũ cuốn "bay", nhiều hộ dân bị chia cắt.

Hương Khê: Mưa lũ cuốn “bay” cầu dân sinh

Cầu dân sinh ở thôn 12, xã Hương Lâm bị nước lũ cuốn trôi, chia cắt nhiều hộ dân

Nước lũ dâng nhanh cộng với mưa lớn kéo dài khiến cây cầu dân sinh ở thôn 12 xã Hương Lâm (Hương Khê) bị cuốn “bay” ngay trong ngày 4/9, 13 hộ dân nơi đây bị cô lập.

Ông Phạm Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cho biết: Cầu dân sinh được một số hộ dân địa phương tự bỏ tiền đầu tư xây dựng cách đây được khoảng 4 tháng, trị giá hơn 50 triệu đồng. Trận lũ vừa qua, nước chảy mạnh đã cuối trôi cây cầu. Mặc dù nước đã rút nhưng nhiều hộ dân hiện vẫn đang bị cô lập vì không có cầu để qua lại.

Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có cầu Cây Vải cũng bị nước lũ chảy mạnh làm xói móng. Nếu không kịp thời sửa chữa sẽ gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện qua lại.

Hương Khê: Mưa lũ cuốn “bay” cầu dân sinh

Một số mố cầu và mặt đường nối từ thôn 12, xã Hương Lâm tiếp giáp với đường giao thông Hương Vĩnh – Bản Giàng bị sạt lở

Không chỉ Hương Lâm, trong trận mưa lũ vừa qua, nước sông Ngàn Sâu đã làm sạt lở bờ và ăn sâu vào các tuyến đường trục xã tại thôn Hương Giang (xã Lộc Yên) buộc người dân phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Anh Nguyễn Tùng – một hộ dân ở gần đây cho biết: Đợt lụt năm 2016, bờ sông Ngàn Sâu đã bị sạt lở, giờ thêm cơn lũ này lại càng nặng nề hơn. Nhiều đoạn trên tuyến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng với tổng chiều dài hơn 100m, ăn sâu vào mặt đường gần 50m, uy hiếp nhiều nhà dân. Việc người dân đi lại trên đoạn đường này là hết sức nguy hiểm đến tính mạng.

Hương Khê: Mưa lũ cuốn “bay” cầu dân sinh

Mưa lũ gây sạt lở bờ sông tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên...

Hương Khê: Mưa lũ cuốn “bay” cầu dân sinh

...buộc người dân phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm

Theo báo cáo của huyện Hương Khê, mưa lũ đã gây hư hỏng nhiều công trình hạ tầng giao thông thủy lợi và làm sạt lở đất tại nhiều tuyến bờ sông trên địa bàn.

Trong đó, xói lở chân đập Nhà Tầu và sạt lở nhà ở của một hộ gần bờ sông ở xã Hương Trạch; sạt lở 300 m3 trục giao thông ở Hương Trà; 1 cầu bị sạt lở móng trụ, sạt lở đất hai đầu mố cầu Khe Làn và bờ sông qua khu dân cư Phú Hòa (Hương Xuân); sạt taluy hạ lưu tràn đập Làng, sạt lở 100 m2 đường và lở đập Khẩn ở thôn Bình Hải (Hương Bình)...

Hương Khê: Mưa lũ cuốn “bay” cầu dân sinh

Sau lũ nhiều cầu cống trên địa bàn bị xói lở nghiêm trọng cần được sửa chữa khắc phục đảm bảo an toàn cho công trình và người dân qua lại

Ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Khê cho biết: Hiện tại, nhiều địa phương trên địa bàn huyện vẫn đang bị ngập lụt. Vì vậy, con số thống kê trên chỉ mới sơ bộ. Khi nào nước rút, huyện sẽ chỉ đạo các địa phương kiểm ra, rà soát đầy đủ, chính xác các công trình bị hư hỏng do mưa lũ gây ra để từ đó có giải pháp khắc phục, nâng cấp, sửa chữa đảm bảo an toàn cho các công trình và người dân...

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!