Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta đã chiên giòn được nước

Để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực, con người nghĩ ra những món ăn tuyệt vời nhất.

Đã từ lâu, con người cất công lên rừng xuống biển, cốt để tìm những của ngon vật lạ, những thứ đặc sản của đất trời để thỏa mãn gu ẩm thực vốn đã rất phong phú của nhân loại. Ta có những thứ cao lương mĩ vị không đâu ngon bằng như rau muống chấm tương của Trạng Quỳnh hay cơm mẹ nấu thì hôm nay, để phá bỏ cái ranh giới ấy, một con người dũng cảm đã sáng tạo ra một thứ chưa từng ai nghĩ tới.

Anh Jonathan Marcus, nhà đầu bếp tài ba đến từ Massachusetts đã ghi danh mình vào lịch sử ngành nấu nướng cũng như đánh dấu mốc con người đã vượt giá giới hạn cho phép của vật lý: anh chàng này đã chiên giòn được nước. Chỉ mong rằng hành động này của anh đã không bẻ gãy liên kết không thời gian, khiến cho số tự nhiên chia hết được cho 0 cũng như trật tự tự nhiên xáo trộn.

Đặc sản nước viên chiên giòn

Bộ óc thiên tài đã chỉ dẫn anh Marcus rằng chỉ khi sử dụng thứ dung dịch thạch calcium alginate, một thứ phụ gia làm dày thực phẩm, làm màng bọc nước, anh mới có thể tiến hành rán được nó. Một khi nước được giữ trong lớp vật chất kia, anh cẩn thận lăn "viên nước" qua bột mì, trong lòng đỏ trứng (được lọc cẩn thận từ trứng) và rồi phủ nó với một lớp vụn bánh mì hảo hạng mua ở siêu thị.

Chỉ vài phút nằm trong lớp dầu rán, anh Marcus đã có ngay cho mình món nước rán cực kì hảo hạng, chưa từng có trong lịch sử ngành ẩm thực cũng như lịch sử nhân loại. Anh trịnh trọng đặt nó lên một chiếc đĩa nhựa và tiến hành dùng bữa.

Dùng một con dao mở viên nước rán giòn, thật tuyệt vời, nước đã chảy ra! Anh nếm vỏ và đưa ra cảm nhận sâu sắc, rằng: "Tuyệt vời!"

lan dau tien trong lich su chung ta da chien gion duoc nuoc

Ý tưởng này là một bước đột phá ngành ẩm thực.

Chưa hết, thứ nước kia mới là thành phần chính của món nước rán giòn này, Anh nhấc chiếc đĩa lên, húp lấy chút nước và một lần nữa, anh đưa ra cảm nhận như một đầu bếp năm sao thứ thiệt: "Phải, đó là nước". Cảm ơn anh, không có anh thì làm sao chúng tôi biết được món "nước viên rán giòn" được làm từ nước?

Anh Marcus cũng đã giới thiệu món ăn này tới 12 thực khách cực kì may mắn khác tại một hội chợ tại San Francisco mang tên "Những thứ ngu ngốc chẳng ai cần tới và Những ý tưởng cực kì tồi tệ". Tại sao nước viên rán giòn lại được trưng bày ở một hội chợ như thế quả là một điều khó hiểu. Nhưng rõ ràng rằng, ý tưởng này là một bước đột phá ngành ẩm thực.

Theo Thời đại

Đọc thêm

Nguyên nhân biến Yagi trở thành siêu bão

Nguyên nhân biến Yagi trở thành siêu bão

Siêu bão Yagi đổ bộ: Nhiệt độ nước biển ở Biển Đông ấm bất thường là một trong những lý do chính khiến siêu bão Yagi có tốc độ tăng cấp độ nhanh chưa từng có trong lịch sử khí tượng.
Chế tạo robot giúp đo lường tốc độ tan chảy của thềm băng Nam Cực

Chế tạo robot giúp đo lường tốc độ tan chảy của thềm băng Nam Cực

Các kỹ sư của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đang tiến hành thiết kế một đội robot thăm dò dưới nước để đo tốc độ tan chảy của các dải băng lớn chung quanh Nam Cực; từ đó đưa ra những đánh giá tác động của tình trạng nói trên với hiện tượng nước biển dâng cao.
Kính hiển vi nhanh nhất thế giới

Kính hiển vi nhanh nhất thế giới

Nhóm nhà vật lý tại Đại học Arizona phát triển kính hiển vi điện tử nhanh nhất thế giới, có thể chụp electron di chuyển với tốc độ 7.920.000 km/h.
Việt Nam sắp phóng vệ tinh radar đầu tiên

Việt Nam sắp phóng vệ tinh radar đầu tiên

LOTUSat-1, vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Phát hiện dược chất quý từ trứng cầu gai vàng

Phát hiện dược chất quý từ trứng cầu gai vàng

Lần đầu tiên các nhà khoa học tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên phát hiện trong loài cầu gai vàng có nhiều hợp chất có dược tính tiềm năng, tìm cách nghiên cứu chiết xuất.