(Baohatinh.vn) - Tại hội thảo góp ý để thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu cho kẹo cu đơ Hà Tĩnh do Sở KH&CN tổ chức sáng 11/5, nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải đăng ký bảo hộ độc quyền cho sản phẩm, đồng thời, sản phẩm cần được đa dạng hơn về mẫu mã.

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho kẹo cu đơ Hà Tĩnh

Tại hội thảo góp ý để thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu cho kẹo cu đơ Hà Tĩnh do Sở KH&CN tổ chức sáng 11/5, nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải đăng ký bảo hộ độc quyền cho sản phẩm, đồng thời, sản phẩm cần được đa dạng hơn về mẫu mã.

xay dung he thong nhan dien thuong hieu cho keo cu do ha tinh

Công ty phát triển tài sản trí tuệ Việt (Hà Nội) giới thiệu một số mẫu logo cho sản phẩm kẹo cu đơ theo thiết kế sẵn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý hoàn chỉnh logo và dự thảo quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hà Tĩnh” cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh.

Mục tiêu của quy chế là thống nhất điều chỉnh hoạt động quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hà Tĩnh”, góp phần đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng sản phẩm, phát triển thành thương hiệu mạnh, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm bền vững, hiệu quả.

xay dung he thong nhan dien thuong hieu cho keo cu do ha tinh

Ông Đinh Tiến Dũng - Sở KH&ĐT: Đề nghị các tổ chức, cá nhân cần sản xuất sản phẩm đa dạng hơn về mẫu mã

Tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu ngoài việc sử dụng, phát triển thương hiệu cu đơ Hà Tĩnh còn được bảo vệ trước pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

Thảo luận tại hội thảo, đại biểu đồng tình với việc cần thiết đăng ký bảo hộ cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh, tạo điều kiện, cơ sở để quảng bá, tiếp thị và nâng tầm thương hiệu cho sản phẩm. Trong đó, một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện logo, slogan cho sản phẩm theo hướng gắn với văn hóa, con người Hà Tĩnh, thể hiện được tinh hoa ẩm thực của địa phương.

xay dung he thong nhan dien thuong hieu cho keo cu do ha tinh

Đặc sản cu đơ Hà Tĩnh cần thiết phải đăng ký bảo hộ độc quyền.

Một số đại biểu đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất đa dạng hơn về mẫu mã, như hình thù (hiện nay cơ bản sản phẩm trên địa bàn chỉ có hình tròn), độ rộng, độ dày... để phục vụ theo nhu cầu khách hàng; đề nghị cơ quan khoa học tiếp tục nghiên cứu giải pháp bảo quản sản phẩm, giữ được hương vị kẹo trong thời gian dài.

xay dung he thong nhan dien thuong hieu cho keo cu do ha tinh

Dương Chiến


Dương Chiến


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]