(Baohatinh.vn) - Chương trình “Cà phê Doanh nhân” là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và kết nối sử dụng sản phẩm chéo của các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Chương trình “Cà phê Doanh nhân” là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và kết nối sử dụng sản phẩm chéo của các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

Trung tuần tháng 8/2023, chương trình Cà phê Doanh nhân số thứ 6 được tổ chức, thu hút hơn 60 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tham gia. Trong không khí cởi mở, các hội viên đã nghe và trò chuyện cùng chuyên gia Lê Hữu Nam - Giám đốc vận hành HRD Academy về các nội dung xoay quanh vấn đề quản trị nhân sự của doanh nghiệp. Qua đó, các hội viên đã tích lũy thêm nhiều kiến thức và “bỏ túi” được những giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến tuyển dụng, sử dụng, quản lý nhân sự của công ty mình.

Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội viên tham gia “Cà phê Doanh nhân” số thứ 6 được nghe chuyên gia Lê Hữu Nam chia sẻ nhiều thông tin về quản trị nhân sự.

Quản trị nhân sự là một trong số những chủ đề của chương trình Cà phê Doanh nhân đã được thực hiện thời gian qua. Theo ông Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, “Cà phê Doanh nhân” là chương trình do Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp các đơn vị tổ chức, bắt đầu số đầu tiên vào tháng 11/2022. Đến nay, chương trình đã thực hiện được 6 số với các chủ đề thiết thực đối với doanh nghiệp như: áp dụng KPI hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, kết nối sử dụng sản phẩm chéo, sử dụng và quản trị nhân sự... Đến nay, chương trình đã mang lại những hiệu quả, giá trị thiết thực cho hội viên và doanh nghiệp tham gia.

Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Cà phê Doanh nhân số thứ 4 (tháng 3/2023) nhận được sự tham gia của đông đảo hội viên Hội Doanh nhân trẻ.

Chị Văn Thị Thu Trang - Giám đốc Xưởng nội thất Quốc Cường (thuộc Công ty TNHH Quảng cáo và nội thất Quốc Cường, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Chương trình được tổ chức với hình thức buổi cà phê trao đổi giao lưu mở, tạo sự gần gũi, gắn kết cho các doanh nghiệp tham dự chương trình, là cơ hội để doanh nhân, doanh nghiệp chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, những cách làm hay trong quản trị, sản xuất kinh doanh. Qua chương trình, chúng tôi cũng tiếp cận, lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng điều hành quản trị doanh nghiệp và phát triển thị trường. Tôi mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều chương trình được tổ chức với các chủ đề hay, thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp”.

Không chỉ kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau, chương trình còn là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp. Lãnh đạo một số sở, ngành như Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh, Sở KH&ĐT, lãnh đạo các ngân hàng tham dự chương trình cũng đã cung cấp thêm thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp về thủ tục hành chính, chính sách hỗ trợ, định hướng đầu tư của tỉnh...

Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Chị Văn Thị Thu Trang chia sẻ thông tin về sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp mình tại Cà phê Doanh nhân.

Anh Trần Tiến Sỹ - Giám đốc HTX Sen Hào Thành (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Chương trình thực sự là diễn đàn để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ, kết nối với nhau, giúp đỡ nhau mở rộng sản xuất kinh doanh. Trong 6 số, tôi đều tham gia, mỗi số đều có những nội dung mới, hữu ích để áp dụng vào doanh nghiệp mình. Tham gia chương trình, chúng tôi được giới thiệu, quảng bá những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình, tiềm năng hợp tác kinh doanh, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm chéo của nhau. Đặc biệt, được gặp gỡ với một số cơ quan chính quyền để chia sẻ về các khó khăn, vướng mắc, qua đó, để các cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn”.

Ông Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết: “Cà phê Doanh nhân” đã được nhiều địa phương tổ chức từ nhiều năm nay như một kênh thông tin hiệu quả để cơ quan quản lý Nhà nước kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đồng thời, là diễn đàn để các doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác cùng phát triển. Qua gần 1 năm tổ chức tại Hà Tĩnh, chương trình được các doanh nhân, doanh nghiệp đánh giá cao, hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, thông qua chương trình “Cà phê Doanh nhân” cũng góp phần phát triển số lượng hội viên Hội Doanh nhân trẻ, từ đó phát triển các phong trào của hội.

Tin liên quan:
  • Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
    “Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

    Năm 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đưa hoạt động đi vào nền nếp, ngày càng phát huy vai trò cầu nối gắn kết giữa các DN và giữa chính quyền với DN.

  • Cà phê doanh nhân - diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
    Cầu nối giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh phát triển

    Sau hơn 1 năm kể từ Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Hà Tĩnh lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025, với sự đoàn kết, trách nhiệm của Ban Chấp hành, Hiệp hội DN Hà Tĩnh đã có những bước chuyển mình trong phát triển hội viên và hỗ trợ cộng đồng DN vươn lên phát triển.

Khánh Ngọc


Khánh Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]