(Baohatinh.vn) - Chiều 31/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị khối tài chính – ngân hàng đang thực hiện nhiệm vụ quyết toán tài chính năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đơn vị tài chính – ngân hàng

Chiều 31/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị khối tài chính – ngân hàng đang thực hiện nhiệm vụ quyết toán tài chính năm 2016.

Đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh, Cục Thuế tỉnh, Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh.

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

Đoàn chúc mừng Ngân hàng Nhà nước tỉnh...

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

... Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh...

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

... Cục Thuế tỉnh...

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

... và Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh biểu dương các đơn vị trong khối tài chính – ngân hàng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công tác huy động vốn, quản lý thu - chi, góp phần thực hiện chỉ tiêu kế hoạch ngân sách đề ra. Những nỗ lực đó đã đóng góp tích cực vào thành tích chung trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các ngân hàng, năm 2017, tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực còn diễn biến phức tạp, khó lường; kinh tế trong nước vẫn đang còn khó khăn, vì vậy, đòi hỏi đội ngũ CBCNV ngân hàng cần tiếp tục đổi mới, đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành và phấn đấu vượt kế hoạch về tín dụng.

Đối với các đơn vị: thuế, kho bạc, cần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính về thuế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế; tập trung đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2017. Quản lý chi ngân sách nhà nước chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; phấn đấu tăng thu, triệt để tiết kiệm chi để tạo nguồn đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chi thường xuyên, xử lý kịp thời các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, an toàn ngân sách địa phương.

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

KBNN tỉnh xử lý công việc với khách hàng, đơn vị có nhu cầu vào ngày cuối năm

Năm 2016, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh khó khăn, thách thức rất lớn, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cũng như nỗ lực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị trong khối tài chính – ngân hàng đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành nhiệm vụ và đạt những kết quả khá.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, đến cuối năm 2016, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn đạt gần 34.000 tỷ đồng, tổng dư nợ bình quân tăng 19,5%, nợ xấu dưới 2%.

Đối với Ngân hàng Chính sách, đến 31/12/2016, doanh số cho vay đạt 1.300 tỷ đồng, tăng 203 tỷ đồng so với năm 2015; doanh số thu nợ đạt 882 tỷ đồng, giảm 82 tỷ đồng so với năm 2015. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách thông qua NHCSXH đạt 3.809 tỷ đồng, tăng 408 tỷ đồng so với năm 2015.

chu tich ubnd tinh chuc mung cac don vi tai chinh ngan hang

Cục Thuế tỉnh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đến hết ngày 31/12

Theo báo cáo của Cục thuế, đến 31/12, tổng thu ngân sách (nội địa) đạt 5.475 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch trung ương giao; thuế xuất nhập khẩu đạt 2.021 tỷ đồng.

Trong năm qua, Kho bạc Nhà nước đã thực hiện tốt công tác thu chi tiền mặt, đảm bảo an toàn tiền và tài sản Nhà nước giao Kho bạc Nhà nước quản lý, thông báo tồn quỹ, tiền mặt cho các Kho bạc Nhà nước trực thuộc kịp thời, bám sát với thực tế, đảm bảo nhu cầu thanh toán, chi trả tiền mặt cho các đơn vị giao dịch. Trong điều kiện thu ngân sách khó khăn nhưng với các giải pháp điều hành linh hoạt, hợp lý nên chi ngân sách địa phương cơ bản thực hiện đúng tiến độ theo dự toán đầu năm.

P.V


P.V


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]