(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 15/10, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) thu ngân sách đạt 96,47 tỷ đồng, bằng 107,2% so với kế hoạch được giao.

Đơn vị đầu tiên của Hải quan Hà Tĩnh về đích thu ngân sách

Tính đến ngày 15/10, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) thu ngân sách đạt 96,47 tỷ đồng, bằng 107,2% so với kế hoạch được giao.

Đơn vị đầu tiên của Hải quan Hà Tĩnh về đích thu ngân sách

Cán bộ Hải quan kiểm tra phương tiện xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Để hoàn thành công tác thu ngân sách năm 2019, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, nhất là về thủ tục thông quan.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã mở 1.926 tờ khai (tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2018) với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 182,87 triệu USD.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu năm 2019 tăng ở một số mặt hàng chủ lực như: gạch, xi măng, gạo các loại, bánh kẹo... Tuy nhiên, một số mặt hàng nhập khẩu lại có sự sụt giảm mạnh như: Quả nhãn khô, hoa quả các loại, gỗ xẻ và ván sàn, nước tăng lực...

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và phương tiện vận tải xuất nhập cảnh. Từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp nhận 102.932 lượt phương tiện xuất nhập cảnh (tăng 29,77% so với cùng kỳ năm 2018).

Đơn vị đầu tiên của Hải quan Hà Tĩnh về đích thu ngân sách

Phương tiện vận tải chở hàng hóa xuất nhập khẩu tập kết tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Triển khai song song các giải pháp, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019 với kết quả 96,47 tỷ đồng, đạt 107,2% so với chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao năm 2019 (chỉ tiêu giao năm 2019 là 90 tỷ đồng - PV).

Với kết quả trên, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế cầu Treo là đơn vị đầu tiên trong Cục Hải quan Hà Tĩnh về đích thu ngân sách trong năm nay.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]