(Baohatinh.vn) - Theo điều tra thu thập thông tin của Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh tại 45 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh, xu hướng sản xuất kinh doanh quý III/2018 giữ ổn định và khả quan so với quý II/2018.

Dự báo 75,5% doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo SXKD tốt hơn

Theo điều tra thu thập thông tin của Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh tại 45 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh, xu hướng sản xuất kinh doanh quý III/2018 giữ ổn định và khả quan so với quý II/2018.

Dự báo 75,5% doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo SXKD tốt hơn

Công nhân Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trần Châu điều khiển máy hàn lồng thép tự động (làm cốt bê tông li tâm)

Theo đó, có 68,8% doanh nghiệp đánh giá sản xuất kinh doanh (SXKD) của họ khả quan hơn và giữ ổn định so với quý trước (trong đó, 28,8% khẳng định SXKD tốt lên, 40% khẳng định giữ ổn định); 31,2% doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất khó khăn hơn quý trước.

Về dự báo quý IV so với quý III/2018, có 75,5% doanh nghiệp đánh giá sản xuất kinh doanh tốt hơn và giữ ổn định so với quý III (trong đó, 33,3% số doanh nghiệp dự báo tốt lên, 42,2% số doanh nghiệp dự báo ổn định); còn 24,5% số doanh nghiệp khó khăn hơn.

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, có 64,4% doanh nghiệp khẳng định yếu tố “nhu cầu thị trường trong nước thấp”, 68,8% doanh nghiệp khẳng định “tính cạnh tranh của hàng trong nước cao”, 33,3% doanh nghiệp khẳng định “Lãi suất vay vốn cao” và 42,2% doanh nghiệp cho rằng vấn đề “Khó khăn về tài chính” là các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]