(Baohatinh.vn) - Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) tập trung cao cho việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy, tạo không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) tập trung cao cho việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy, tạo không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Hệ thống các hồ thủy sinh với hệ sinh thái đa dạng, nhất là các loại chim.

Theo đó, trong 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Formosa đã đóng góp to lớn cho bức tranh kinh tế của địa phương, nhất là trong công tác thu ngân sách, giải quyết việc làm và các hoạt động an sinh xã hội. Cùng với đó, Formosa đã nỗ lực xây dựng một không gian nhà máy thân thiện với môi trường, với việc tập trung phủ xanh các diện tích đất trống trong khu vực nhà máy.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Formosa Hà Tĩnh đã xây dựng một khuôn viên nhà máy với cảnh quan môi trường xanh, thân thiện.

Formosa đã quy hoạch vườn ươm cây giống, chọn ra các loại cây phù hợp trong khu vực nhà máy để trồng vào mùa mưa hàng năm. Các loại cây tăng trưởng nhanh như phi lao, tràm, kim ngân, bạch đàn và chà là được ưu tiên để phủ xanh.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Hệ thống cây xanh trồng tại khuôn viên.

Theo báo cáo, đến nay, FHS đã trồng được trên 500 nghìn cây xanh cho khu vực nhà máy thép với diện tích đất phủ cây xanh là 137 ha... Ngoài trồng các loại cây tăng trưởng nhanh có độ bao phủ lớn thì công ty còn xen kẽ các loại hoa như: muồng hoa đỏ, hoa giây, trúc đào nhằm tô điểm thêm cho cảnh quan nhà máy, giúp công ty hoàn thành mục tiêu công viên hóa khu xưởng.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Môi trường sinh thái của nhà máy tạo điều kiện cho nhiều sinh vật sinh sống và phát triển.

Nhằm phòng tránh ngập lụt do ảnh hưởng của bão và những đợt mưa lớn kéo dài, FHS đã quy hoạch và xây dựng hệ thống các kênh thoát nước và hồ chứa lũ, thực hiện tuần tra giám sát mỗi ngày. Với sự nỗ lực của toàn thể nhân viên công ty, trong vòng một khoảng thời gian ngắn đã tạo ra môi trường sống tự nhiên thích hợp cho các loại sinh vật thủy sinh trú ngụ và thu hút quần thể các loài chim như: yến, hải âu, vịt trời, cò đến sinh trưởng, tạo nên một chuỗi sinh thái tự nhiên vô cùng phong phú trong khuôn viên của nhà máy.

Formosa Hà Tĩnh phủ xanh hơn 137 ha cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Các loại chim sinh sôi, phát triển tại các khu vực sinh thái trong nhà máy.

Bên cạnh đó, trong dự án này còn có Cảng nước sâu Sơn Dương với một hệ sinh thái biển hết sức đa dạng và nhiều chủng loại hải sản sinh sống, nhất là tại khu vực trong và ngoài đê chắn sóng - nơi sinh trưởng, trú ngụ lý tưởng cho các loại tôm cá, tạo ngư trường nhộn nhịp cho ngư dân có thể khai thác.

Để tiếp tục xây dựng một nhà máy xanh, thân thiện với môi trường, Formosa cam kết tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, phát triển hệ sinh thái, chú trọng phủ xanh các diện tích đất trong nhà máy. Đặc biết, sẽ thực hiện nghiêm túc các cam kết về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo sự phát triển bền vững.

Lương- Huyền


Lương- Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]