(Baohatinh.vn) - Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã thực hiện chuyển giao tiến bộ KHKT, chuyển đổi bộ giống chè theo hướng có năng suất, chất lượng, đầu tư thâm canh áp dụng quy trình VietGap. Hiện, diện tích chè theo tiêu chuẩn VietGap đạt 545 ha.

Hà Tĩnh có 545 ha chè sản xuất theo hướng VietGap

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã thực hiện chuyển giao tiến bộ KHKT, chuyển đổi bộ giống chè theo hướng có năng suất, chất lượng, đầu tư thâm canh áp dụng quy trình VietGap. Hiện, diện tích chè theo tiêu chuẩn VietGap đạt 545 ha.

ha tinh co 545 ha che san xuat theo huong vietgap

Mở rộng diện tích sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap không chỉ tăng cao giá trị sản phẩm mà còn giúp chuyển đổi nhận thức của người dân

Cùng với việc hướng dẫn người trồng chè sản xuất theo hướng an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm, các địa phương đã mở rộng diện tích liên kết với Công ty CP Chè Hà Tĩnh. Hiện nay, tổng diện tích liên kết đạt 1.246 ha, trong đó ,diện tích đưa vào kinh doanh là 1.185 ha. Trung bình mỗi năm cho sản lượng búp tươi trên 11.600 tấn.

Đặc biệt, sản phẩm chè đen của Hà Tĩnh có thương hiệu trên thị trường, trở thành một trong 12 mặt hàng xuất khẩu của tỉnh với giá trị xuất khẩu đạt 2,5 triệu USD mỗi năm.

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]