(Baohatinh.vn) - Hôm nay (31/12) là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017 nhưng tại Kho bạc Hà Tĩnh, Cục Thuế tỉnh cùng các ngân hàng trên địa bàn vẫn tấp nập, nhộn nhịp với những giao dịch cuối cùng của năm… Tất cả CBNV các đơn vị đang dồn sức với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” để đảm bảo cao nhất mục tiêu đề ra.

Hệ thống tài chính - ngân hàng Hà Tĩnh tất bật chốt sổ ngày cuối năm

Hôm nay (31/12) là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017 nhưng tại Kho bạc Hà Tĩnh, Cục Thuế tỉnh cùng các ngân hàng trên địa bàn vẫn tấp nập, nhộn nhịp với những giao dịch cuối cùng của năm… Tất cả CBNV các đơn vị đang dồn sức với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” để đảm bảo cao nhất mục tiêu đề ra.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Ban lãnh đạo cùng các phòng chuyên môn KBNN tỉnh tham dự hội nghị trực tuyến động viên quyết toán cuối năm của KBNN trung ương

Có mặt tại KBNN tỉnh vào đầu giờ sáng nay, chúng tôi được chứng kiến không khí làm việc sôi động, khẩn trương của đội ngũ cán bộ ở tất cả các phòng chuyên môn. Phòng Kế toán nhà nước tại khu vực giao dịch luôn tấp nập khách vào ra.

Theo đánh giá của lãnh đạo KBNN tỉnh, mặc dù đã có sự chủ động trong suốt cả năm nhưng khối lượng công việc tháng 12 vẫn tăng lên đáng kể do nhu cầu chi ngân sách tăng cao.

Trong những ngày cao điểm này, KBNN tỉnh tiếp nhận từ hơn 1.000 bộ hồ sơ chứng từ mỗi ngày (chưa tính số lượng hồ sơ chứng từ tại KBNN các huyện, thành, thị) và dự kiến khối lượng công việc này sẽ duy trì đến trước Tết Nguyên đán.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Phòng Kiểm soát chi tại KBNN tỉnh xử lý công việc với khách hàng, đơn vị có nhu cầu vào ngày cuối năm

Cũng trong sáng nay, Ban giám đốc KBNN tỉnh đã tham gia hội nghị trực tuyến động viên khóa sổ quyết toán cuối năm của KBNN Trung ương với 63 điểm cầu địa phương. Đây là dịp để lãnh đạo cấp trên kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị KBNN địa phương và động viên cán bộ công chức thực hiện công việc khóa sổ cuối năm…

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

KBNN huyện Kỳ Anh sôi động ngày cuối cùng của năm

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

KBNN thị xã Kỳ Anh cũng rộn ràng không kém với nhiều lượt khách hàng đến giao dịch trong ngày cuối năm

Trao đổi về những vất vả của ngày làm việc cuối năm, Phó Giám đốc KBNN tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Áp lực là vậy nhưng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, một trong những bài học “nằm lòng” của đội ngũ CBCC KBNN đó là sự nỗ lực hết mình, đảm bảo chính xác trong nghiệp vụ thanh quyết toán các khoản chi, thực hiện đúng quy trình, thủ tục, thời gian và an toàn tuyệt đối đối với hệ thống kho quỹ.

Bên cạnh đó, từ giám đốc đến các phó giám đốc thay phiên nhau đến các đơn vị kho bạc huyện để động viên cán bộ cũng như kịp thời giải quyết các vướng mắc trong xử lý nghiệp vụ. Riêng ngày hôm nay, đơn vị đã chỉ đạo toàn hệ thống KBNN địa phương làm việc đến hết ngày để đáp ứng nhiệm vụ được giao…”.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế- Cục Thuế tỉnh luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đến hết ngày 31/12

Vẫn nỗ lực từng chút một để phấn đấu đạt số thu ngân sách cao nhất có thể, những ngày này, các cán bộ ngành thuế phải huy động hết thời gian, trách nhiệm để đốc thúc nguồn thu. Đến văn phòng Cục Thuế tỉnh vào ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch, vẫn chẳng khác ngày làm việc bình thường là bao khi cán bộ các phòng vẫn miệt mài, cần mẫn, tập trung vào nhiệm vụ. Được biết, hiện nay, ngành đang phấn đấu thu ngân sách đạt kế hoạch Bộ Tài chính giao nên các chi cục, văn phòng cục bố trí cán bộ làm việc đến 24h ngày 31/12/2016.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Phòng Tổng hợp - Nghiệp vụ - Dự toán Cục Thuế tỉnh nỗ lực cho những phần việc cuối cùng

Đối với ngành ngân hàng, ngày 31/12 luôn là ngày đặc biệt, là thời điểm “chốt” các chỉ số tăng trưởng, cũng như sẵn sàng cho những kế hoạch vào năm mới. Chuẩn bị cho ngày quyết toán cuối năm, tất cả các chi nhánh trên địa bàn đều đã “lên dây cót” công việc từ nhiều ngày nay. Năm nay, nhiều chi nhánh đảm đương việc thu nộp ngân sách, do vậy không khí đã tấp nập đến giờ chót.

Tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương (Vietinbank) vào sáng nay, lượng khách giao dịch vẫn khá đông. Chủ yếu là giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, thu lãi, nộp thuế ngân sách. Theo lãnh đạo chi nhánh, lượng khách đến giao dịch tại đây bắt đầu tăng từ nửa tuần trước, số giao dịch lúc đông nhất có thể lên gấp rưỡi những ngày bình thường.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Lượng khách đến Vietinbank đã rất đông từ nửa tuần trước

“Giao dịch ngày hôm nay chủ yếu liên quan đến thu thuế của các doanh nghiệp và thuế đất của phiên đấu giá cuối năm. Chi nhánh đã chỉ đạo các bộ phận Tất cả các số liệu sẽ được chốt đến 0h ngày 1/1/2017”, ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Giám đốc Chi nhánh Vietinbank Hà Tĩnh cho biết.

Không khí tại Chi nhánh Agribank cũng không kém phần sôi động. Bộ phận kế toán, kho quỹ khẩn trương thực hiện tính toán, thống kê, chốt số liệu năm. Bàn giao dịch viên vẫn tấp nập khách hàng vào - ra. Năm 2016, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT là đơn vị có dư nợ cho vay tốt nhất hệ thống với 10.400 tỷ đồng. Các gói vay được giải ngân kịp thời nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị SXKD.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Giao dịch tại Agriabank vẫn diễn ra bình thường

Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, Trưởng phòng Kế toán - Kho quỹ cho biết: “Tại giao dịch trung tâm không nhiều giao dịch tiền mặt, khách hàng đến phần nhiều là thanh toán, chuyển tiền nội bộ. Hiện tại, ngân hàng có 6 phòng giao dịch thực hiện thu ngân sách. Bộ phận kế toán sẽ trực đến 0 h đêm nay để chốt số liệu cuối cùng”.

he thong tai chinh ngan hang ha tinh tat bat chot so ngay cuoi nam

Dòng tiền liên tục lưu thông trong ngày cuối năm

Trong khi đó, ở các cột ATM của các ngân hàng gần như đều quá tải. Nhu cầu rút tiền mặt của người dân khá nhiều dành cho phục vụ việc mua sắm, du lịch trong những ngày nghỉ lễ đón chào năm mới. Chị Trần Thị Hiền, Trần Phú cho biết: “Tôi đã đi mấy điểm mà ở đâu cũng đông đúc, nơi thì máy báo hết tiền. Cũng may ngân hàng vẫn phục vụ giao dịch nên tôi vẫn rút được tiền mặt”.

Gần như tất cả các chi nhánh trên địa bàn vẫn mở cửa giao dịch. Ngân hàng Nhà nước cho hay, hiện tại các ngân hàng thương mại vẫn đang quyết liệt cho công việc thu nợ, thu lãi và quyết toán cuối năm. Dòng tiền này sẽ được nhập về Ngân hàng Nhà nước từ chiều nay (31/12/2016).

Với mục tiêu cao nhất là cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu trong năm và thực hiện chốt các số liệu xong vào ngày 31/12, các đơn vị trong ngành tài chính và các ngân hàng đang dồn sức với tinh thần khẩn trương nhất để bước vào năm mới mang nhiều khí thế mới.

Thành Chung - Nguyễn Oanh


Thành Chung - Nguyễn Oanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]