(Baohatinh.vn) - Hướng tới ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Cục thuế Hà Tĩnh đã và đang triển khai Tháng hành động vì doanh nghiệp (từ ngày 13/09/2019 – 13/10/2019) với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người nộp thuế.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Hướng tới ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Cục thuế Hà Tĩnh đã và đang triển khai Tháng hành động vì doanh nghiệp (từ ngày 13/09/2019 – 13/10/2019) với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người nộp thuế.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Lớp tập huấn về chế độ kế toán và chính sách thuế cho hơn 100 doanh nghiệp TX Kỳ Anh

Trung tuần tháng 9 đến nay là “ngày hội” mở mang kiến thức về chế độ kế toán và chính sách thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn TX Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh. Hơn 200 giám đốc doanh nghiệp và kế toán đã được tham gia lớp tập huấn do Cục thuế Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và kế toán FAC, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Tại đây, họ được các giảng viên cập nhật những điểm mới như: Chính sách thuế năm 2019, hóa đơn điện tử, bảo hiểm cho người lao động… cũng như giải đáp thấu đáo về những vướng mắc trong nghiệp vụ kế toán, quyết toán thuế.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Giảng viên giải đáp thắc mắc của học viên tại lớp tập huấn

Chị Nguyễn Thị Huệ - Kế toán Công ty CP Bảo Toàn (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Qua lớp tập huấn, tôi nắm được các quy định về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ. Từ những tình huống giả định mà giảng viên nêu ra, tôi nắm rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế”.

Ngay sau lớp tập huấn, năng lực quản trị cũng như khả năng tiếp cận các nguồn tín dụng của doanh nghiệp được nâng cao rõ rệt. Những kiến thức tích lũy từ lớp tập huấn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó chấp hành tốt hơn về nghĩa vụ đóng nộp thuế cho Nhà nước.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Thông qua những tình huống giả định, giảng viên giúp các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Tĩnh nâng cao năng lực quản trị

Ông Nguyễn Cảnh Bảy –Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế Hà Tĩnh cho biết: “Các lớp tập huấn về chế độ kế toán và chính sách thuế năm 2019 là một trong những hoạt động trọng tâm mà đơn vị tổ chức trong Tháng hành động vì doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cục thuế Hà Tĩnh sẽ triển khai nhiều hoạt động để hướng về doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn”.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Tháng hành động vì doanh nghiệp là dịp để ngành thuế tri ân cộng đồng doanh nghiệp, qua đó tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh (Trong ảnh: Sản xuất tại Công ty CP Sao Mai Hà Tĩnh)

Hiện nay, tất cả các chi cục và văn phòng cục đều đã treo băng rôn, khẩu hiệu và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Tháng hành động vì doanh nghiệp năm 2019. Không chỉ đẩy mạnh tuyên truyền, ngành thuế còn nêu gương điển hình tiên tiến chấp hành tốt pháp luật thuế, nộp thuế cao, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện…

Đầu tháng 10/2019, Cục thuế Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn. Dự kiến, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh, biểu dương trong dịp này. Gắn với hội nghị tuyên dương, Cục thuế Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kê khai nộp thuế.

Ngành thuế Hà Tĩnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp

Cán bộ Văn phòng Cục thuế Hà Tĩnh làm việc ngày thứ 7 để hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế trong Tháng hành động vì doanh nghiệp

Ngoài các ngày làm việc trong tuần, trong Tháng hành động vì doanh nghiệp, Cục thuế Hà Tĩnh còn bố trí cán bộ trực tại bộ phận một cửa vào ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

“Qua kênh hộp thư điện tử, điện thoại và hỏi đáp trực tiếp, đơn vị đã tiếp nhận và giải đáp hàng trăm thắc mắc của người nộp thuế. Đa phần là những thắc mắc về: hóa đơn điện tử, kê khai và quyết toán thuế, bảo hiểm cho người lao động…” – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Nguyễn Cảnh Bảy nhấn mạnh.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Cục thuế Hà Tĩnh đang tri ân cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn. Đây sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó tạo đà tăng thu ngân sách cho địa phương.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]