(Baohatinh.vn) - Chiều 12/12, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tích cực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chiều 12/12, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng BCH Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ 2014-2019

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh được thành lập tháng 12/2009 với 180 hội viên. Đến nay, Hội có 907 hội viên cá nhân, 8 hội viên tập thể và 3 hội viên liên kết. Trong nhiệm kỳ đầu, Hội đã phối hợp tổ chức 35 hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các nghị định của Chính phủ với hơn 7.000 lượt người tham dự; in ấn hơn 7.500 cuốn cẩm nang luật và các văn bản hướng dẫn cung cấp cho cán bộ cốt cán các địa phương, doanh nghiệp, hội viên; phối hợp với các cơ quan truyền thông và Sở Công Thương mở các chuyên đề về “Công thương”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tư vấn tiêu dùng”…

Hội còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng về 8 quyền và 2 nghĩa vụ của người tiêu dùng; phối hợp tổ chức 6 cuộc hội thảo về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tư vấn giải quyết gần 100 vụ khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

... và tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Tại Đại hội, đại biểu đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2014-2019, thông qua Nghị quyết đại hội với các mục tiêu quan trọng như: Tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, người Hà Tĩnh ưu tiên dùng sản phẩm sản xuất tại Hà Tĩnh, tiếp tục tư vấn các vụ khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh: Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tuy mới thành lập nhưng đã hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như việc thực hiện các nghị quyết, đề án của tỉnh.

Tuy nhiên, hoạt động Hội chủ yếu đang dừng lại ở các đồng chí trong BCH, cá nhân hội viên chưa đóng góp được nhiều, công tác phát triển hội viên còn hạn chế, nhận thức của cấp ủy chính quyền một số địa phương trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chưa cao...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, nhiệm kỳ tới, Hội cần đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; quan tâm, phối hợp thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, ưu tiên tiêu dùng sản phẩm sản xuất tại Hà Tĩnh; quan tâm kiểm tra công tác thị trường, chất lượng hàng hóa, ATVSTP, đo lường chất lượng nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]