(Baohatinh.vn) - Sau 8 năm kiên trì vận động người dân chấp thuận chủ trương giải phóng mặt bằng, sáng 12/7, UBND phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) ra quân san lấp mặt bằng thông tuyến đường Ngô Đức Kế đoạn từ điểm giao nhau với đường Hà Tôn Mục đến đường Đồng Quế.

TP. Hà Tĩnh thông tuyến đường Ngô Đức Kế sau 8 năm bị "nghẽn"

Sau 8 năm kiên trì vận động người dân chấp thuận chủ trương giải phóng mặt bằng, sáng 12/7, UBND phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) ra quân san lấp mặt bằng thông tuyến đường Ngô Đức Kế đoạn từ điểm giao nhau với đường Hà Tôn Mục đến đường Đồng Quế.

tp ha tinh thong tuyen duong ngo duc ke sau 8 nam bi nghen

Ông Trần Xuân Sơn – Chủ tịch UBND phường Nam Hà cho biết: “Đoạn đường chỉ dài khoảng 400m, liên quan trực tiếp đến 43 hộ dân, thế nhưng cơ quan chức năng, địa phương gặp rất khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng, kéo dài nhiều năm... Tuy nhiên, chúng tôi đã kiên trì vận động, thuyết phục và đến nay đã được người dân đồng thuận cao. Hiện chúng tôi triển khai làm đường cấp phối cho người dân đi lại và tiếp tục đề xuất UBND thành phố cân đối, bố trí nguồn vốn đầu tư đổ nhựa tuyến đường. "

tp ha tinh thong tuyen duong ngo duc ke sau 8 nam bi nghen

tp ha tinh thong tuyen duong ngo duc ke sau 8 nam bi nghen

Người dân chặt bỏ cây cối, thảo dỡ nhà cửa bàn giao mặt bằng cho địa phương

Ông Trần Hậu Ngọ - một trong những hộ dân phải di dời cho biết: "Gia đình chúng tôi đã sinh sống tại đây bao đời nay, nhưng vì chủ trương chung, tạo giao thông thuận lợi, mỹ quan đô thị, xây dựng đô thị loại 3, gia đình chúng tôi vui vẻ chấp nhận di dời. Hiện nay chúng tôi đã xây xong nhà tại khu tái định cư của phường và đã chuyển ra sinh sống tại đó”.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]