Nguyên liệu: 500gr hàu đã tách vỏ; 300gr sườn sụn non; 1-2 quả cà chua; Tỏi, hành khô, gừng; Thìa là, ngổ, hành hoa, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hàu mua loại đã tách vỏ sẵn sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi. Cà chua bổ cau, hành gừng và tỏi khô bóc vỏ đập dập. Thêm sấu hoặc giấm bỗng để tăng vị chua cho món này, rau hành hoa, thìa là, ngổ thái nhỏ.
Bước 2: Sụn sườn thái miếng, chần qua nước sôi, ninh mềm cùng hành khô và gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi gừng cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo cho mềm, đổ hàu vào xào qua, thêm gia vị cho ngấm vào hàu sau đó đổ sườn sụn đã ninh mềm vào. Thêm 2 quả sấu hoặc 2 thìa giấm bỗng để tạo vị chua, đun sôi cho cà chua mềm và hàu chín thì nêm thêm mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn.
Khi ăn đổ ra bát (dầm sấu ra hoặc giấm bỗng thì thơm hơn và không mất công dầm) thêm rau hành hoa, thìa là, ngổ vào, rắc ít tiêu lên trên.
Yêu cầu thành phẩm: Hàu ko bị vỡ nát, vẫn còn nguyên con, nước canh ngọt, chua thanh sụn sườn mềm.
Chúc các bạn chế biến thành công!