Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Lần đầu tiên được tổ chức nhưng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2022” được đánh giá bài bản, có ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) đến cán bộ và Nhân dân TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

Trước khi tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác CCHC thị xã Hồng Lĩnh năm 2022", Trung úy Nguyễn Duy Hợi - Đội Cảnh sát PCCC&CHCN Hồng Lĩnh (thuộc Phòng PCCC&CHCN, Công an tỉnh) dành nhiều thời gian tham khảo nhiều tài liệu liên quan đến CCHC

Sau gần 1 tháng tổ chức (từ 3/10/2022 - 3/11/2022), Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác CCHC thị xã Hồng Lĩnh năm 2022” đã thu hút 31.518 lượt thi của 26.461 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

Trung úy Nguyễn Duy Hợi trở thành người đạt giải nhất cuộc thi.

Trả lời đúng bài thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người tham gia, Trung úy Nguyễn Duy Hợi đã đạt giải nhất cuộc thi.

"Qua cuộc thi, với những kiến thức mới học hỏi được, nhất định tôi sẽ áp dụng vào công việc thực tế của cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC của đơn vị, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về nhiệm vụ CCHC của thị xã”, Trung úy Nguyễn Duy Hợi chia sẻ.

Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

Cô giáo Lê Thị Hồng Hà - Giáo viên Trường THCS Nam Hồng, đạt giải nhì cuộc thi.

Cô giáo Lê Thị Hồng Hà (Trường THCS Nam Hồng), người đạt giải nhì cuộc thi chia sẻ: “Nắm bắt thông tin trên các kênh tuyên truyền của thị xã, tôi nhận thấy đây là cuộc thi rất bổ ích, hấp dẫn nên đã chủ động tham gia. Cách thức thi đơn giản, cho phép người thi thao tác trên điện thoại, máy tính, tạo thuận lợi cho người dự thi có thể tham gia thi ở mọi lúc, mọi nơi. Cuộc thi thực sự là cơ hội tốt để tôi có điều kiện tìm hiểu kiến thức về CCHC”.

Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

Người thi dễ dàng thao tác trên điện thoại, máy tính nên có thể tham gia thi mọi lúc, mọi nơi.

Nhận thấy ý nghĩa và hiệu quả thiết thực của cuộc thi, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đã quan tâm, chỉ đạo triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên. Kết quả, đã có 61/70 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia, đạt tỷ lệ 87,1%.

Trong đó, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương có số người tham gia cao như: phường Nam Hồng (7.881 người); phường Trung Lương (5.375 người); phường Đức Thuận (4.327 người); BCH Quân sự thị xã; Công an thị xã...

Lan tỏa công tác cải cách hành chính trong cán bộ, người dân TX Hồng Lĩnh

Cán bộ phường Đức Thuận tham gia cuộc thi.

Ông Đào Minh Sơn - Trưởng phòng Nội vụ TX Hồng Lĩnh cho biết: “Trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được sự phản ánh tích cực từ các tập thể, cá nhân qua điện thoại, zalo về thông tin cuộc thi, những vướng mắc cũng như thông tin về kết quả... Điều đó cho thấy, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân của các cơ quan, đơn vị, địa phương”.

Căn cứ vào kết quả và thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính thị xã Hồng Lĩnh năm 2022” đã lựa chọn để tiến hành trao 18 giải thưởng cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích) có kết quả chính xác nhất; đồng thời khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích cao trong tham gia cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức có cơ hội hiểu rõ hơn kiến thức về CCHC; từ đó, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, đơn vị về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu để triển khai các nhiệm vụ CCHC tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp tại địa phương.

Ông Nguyễn Huy Hùng
Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh, Trưởng BTC cuộc thi

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Ngày bầu cử phải được tổ chức đúng luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Trước thềm ngày hội lớn, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về những nội dung liên quan.
Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ lưỡng tất cả các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu.
Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Tháng 7/2025, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bắt đầu vận hành, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động của cơ quan dân cử trên cả nước. Trong bối cảnh đó, cùng với các địa phương, HĐND các cấp ở Hà Tĩnh vừa nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới, vừa chuẩn bị bài bản về tổ chức và nhân sự cho nhiệm kỳ 2026-2031.
Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Cách đây 80 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử Việt Nam hiện đại được tổ chức để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc thiết lập một thiết chế đại diện của nhà nước mới sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Chia sẻ chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình, duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Cử tri các địa phương bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục phát huy trách nhiệm trên từng cương vị công tác vì sự phát triển của địa phương và tỉnh Hà Tĩnh.
Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả.
Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Nhiệm kỳ 2021-2026, với những quyết sách kịp thời, sát thực cùng hoạt động giám sát trách nhiệm của các cơ quan dân cử đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững kỷ cương, ổn định đời sống Nhân dân Hà Tĩnh.
Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn...
Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.
Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Đồng loạt thay ảnh đại diện, chia sẻ thông tin ứng cử viên, điểm bỏ phiếu, đăng tải hình ảnh cờ hoa rực rỡ… là cách nhiều cán bộ, đoàn viên và người dân Hà Tĩnh lan tỏa thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội bầu cử trên mạng xã hội.