(Baohatinh.vn) - Sau 15 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” do Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút 45.947 người tham gia thi với 70.228 lượt thi. Đặc biệt, trong ngày thi cuối cùng (5/11), có hơn 3.000 thí sinh đăng ký với hơn 5.000 lượt thi.
Học sinh trường THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh)...
Trong số 70.228 lượt thi của 15 ngày phát động, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh là đơn vị dẫn đầu với 9.904 lượt người tham gia.
Đơn vị tiếp theo là huyện Kỳ Anh với 4.533 lượt người tham gia, huyện Thạch Hà 3.825 lượt người tham gia, huyện Can Lộc 3.214 lượt người tham gia, huyện Hương Sơn 3.193 lượt người tham gia, TP Hà Tĩnh 2.887 lượt người tham gia, huyện Đức Thọ 2.836 lượt người tham gia, huyện Lộc Hà 2.597 lượt người tham gia, thị xã Kỳ Anh 2.228 lượt người tham gia, Công an tỉnh 1.886 lượt người tham gia.
... Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân tích cực hưởng ứng, tham gia để tạo được sức lan tỏa sâu rộng cho cuộc thi.
Năm nay, số lượng thí sinh tham gia cuộc thi đa dạng hơn so với năm 2021. Ngoài các thí sinh là học sinh, cuộc thi thu hút số lượng lớn cán bộ, công chức, viên chức ở 13 huyện, thành phố, thị xã và các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, Nhân dân ở trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” diễn ra từ ngày 20/10/2022 đến ngày 5/11/2022. Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh về tổ chức hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và Kế hoạch công tác tư pháp năm 2022.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sát với Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), người dân có kỳ nghỉ kéo dài khiến nhu cầu du lịch tăng cao. Lợi dụng tâm lý săn tour giá rẻ và nhu cầu sử dụng các dịch vụ du lịch, đối tượng lừa đảo cũng gia tăng hoạt động với nhiều chiêu thức ngày càng tinh vi hơn.
Để tổ chức công tác chữa cháy đạt hiệu quả cao, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra thì việc chỉ huy, điều hành các công việc tại hiện trường của người chỉ huy chữa cháy đóng vai trò hết sức quan trọng.
Một học sinh lớp 12 tại Thanh Hóa tham gia lập trình mã độc, xâm nhập máy tính để đánh cắp dữ liệu. Theo cơ quan an ninh điều tra, đã có hơn 94.000 máy tính tại nhiều quốc gia trên thế giới đã bị nhiễm mã độc từ nhóm này phát tán.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) vừa tiến hành kiểm tra, tổ chức ký cam kết, yêu cầu các cơ sở kinh doanh bi-a, game online hoạt động theo đúng quy định.
Trong thế giới đầy cám dỗ hiện nay, không ít học sinh dễ bị cuốn vào những thú vui thiếu kiểm soát như game online, hút thuốc lá hay các trò đỏ đen. Giữ con trước cám dỗ thời đại, làm gì để con không lạc lối? Đó không chỉ là những lệnh cấm khô cứng, điều quan trọng hơn là sự đồng hành của gia đình, giáo dục kỹ năng tự kiểm soát, định hướng giá trị sống tích cực và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con phát triển đúng hướng.
Báo động cạm bẫy bủa vây thế hệ Gen Z không chỉ là thuốc lá, những buổi tối cày game online... mà nghiêm trọng hơn, nhiều học sinh còn sa vào những trò cá cược, đỏ đen trá hình. Từ sự tò mò ban đầu, các em dần đánh cược cả t tương lai.
Sau giờ tan học, không ít học sinh Hà Tĩnh tìm đến quán game online như một “điểm hẹn” quen thuộc. Từ những giờ giải trí ngắn ngủi ban đầu, nhiều em dần bị cuốn vào thế giới ảo với những cuộc “cày game” xuyên màn đêm, kéo theo hàng loạt hệ lụy về sức khỏe, học tập và trật tự xã hội.
Bán hàng doanh thu hàng chục tỷ đồng nhưng không kê khai, hộ kinh doanh online Phạm Thị Thỏa ở xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã trốn thuế hơn 668 triệu đồng, bị tuyên 12 tháng tù treo.
Với nhiều học sinh ở Hà Tĩnh, những điếu thuốc lá, thuốc lào không chỉ là "thước đo sành điệu", thể hiện đẳng cấp mà dần trở thành vật bất ly thân trong hành trang đến trường.
Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở được xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) triển khai đồng bộ, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài, góp phần gắn kết cộng đồng.
Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Dư Xuân Hội (SN 1994, trú tại xã Lộc Hà) 15 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Tại nhiều tuyến đường, ngõ phố trên địa bàn Hà Tĩnh, không gian vỉa hè đang bị chiếm dụng bởi hàng loạt chậu cây cảnh của các hộ gia đình, gây mất mỹ quan, cản trở giao thông...
Ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và 13 người khác bị cáo buộc khai thác trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng Apatit, che giấu doanh thu.
Sau 10 giờ đồng hồ, Công an Bắc Ninh đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên là Nguyễn Gia Huy (16 tuổi), trú tại thôn 13, xã Kbang, tỉnh Gia Lai lẩn trốn ở xã Gia Lâm, Hà Nội.
Từ ngày 15/3, nghị định 58/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó sửa đổi, bổ sung một số quy định về việc thực hiện Luật Căn cước.
Sau khi dùng súng bắn 2 người tử vong tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên, đối tượng Ngô Duy Thăng (SN 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Phụ Thành, xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên) đã tử vong trong xe ô tô tại khu vực thôn Bắc Dũng, xã Trà Giang, tỉnh Hưng Yên.
Khi hình ảnh được đăng công khai trên mạng xã hội, các đối tượng xấu có thể lợi dụng để thu thập dữ liệu cá nhân, phục vụ hành vi lừa đảo, giả mạo danh tính, khai thác thông tin phục vụ mục đích xấu.
Phạm Anh Tài, tức Tài "Đen", trong lúc trốn truy nã đã rủ đàn em đào hố giữa rừng, chuẩn bị 4 xe máy, mang súng đã lên đạn vào ngân hàng cướp 1,85 tỷ đồng.
Thực tế tội phạm là những thạc sĩ công nghệ, du học sinh tài năng đang ngày càng phổ biến. Và tại Hà Tĩnh, việc những người trẻ có tri thức "sa chân" cũng không còn là chuyện lạ.
Trước thềm cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bỏ phiếu...
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung các trường hợp loại trừ, miễn kỷ luật với viên chức, để bảo đảm tính thống nhất theo Luật Viên chức năm 2025 và các quy định khác.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô thực hiện nghiêm các quy định về bình ổn giá, không tự ý điều chỉnh, tăng giá cước.