(Baohatinh.vn) - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Hồng Hải và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà vừa đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện Nghi Xuân và Can Lộc.
Chiều 17/8, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Hồng Hải đã đến động viên lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại khu vực phong tỏa thị trấn Xuân An (Nghi Xuân).
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông và Bí thư Huyện uỷ Nghi Xuân Phan Tấn Linh cùng đi với đoàn. Trong ảnh: Đoàn trao đổi với lực lượng trực chốt tại TDP 2.
Tại các điểm đến, đoàn công tác chia sẻ những khó khăn, vất vả và động viên các lực lượng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ người dân vào ra theo quy định.
Trao đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các chốt kiểm soát, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải yêu cầu lực lượng chức năng nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đoàn tặng quà tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Bến Thuỷ 2, TDP 1.
Để thiết lập vùng cách ly xã hội thị trấn Xuân An, địa phương đã triển khai lập 13 chốt. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết được 60 trường hợp F1, 164 F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV2 trước đó; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho 1.049 người dân tại các tổ dân phố 2,3,4. Đến nay, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV2.
Tăng cường giám sát công dân cách ly y tế ở Can Lộc
Chiều 17/8, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cùng lãnh đạo huyện Can Lộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Đoàn đã đến kiểm tra tại các điểm cách ly tập trung ở Trường Mầm non và Trường THCS Đặng Dung tại xã Tùng Lộc; kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở chợ Nghèn.
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung. Đồng thời đánh giá cao huyện Can Lộc trong việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường THCS Đặng Dung.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu Can Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến tận người dân; phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ, không được chủ quan, lơ là; tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ số công dân đã và đang thực hiện cách ly y tế, bởi đây là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.
Tiếp tục rà soát, nắm bắt số lượng người đi từ vùng dịch về trên địa bàn để đưa ra dự báo chính xác, chủ động chuẩn bị hậu cần, cơ sở vật chất y tế, tránh bị động khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Trong ảnh: Đoàn nhắc nhở Ban Quản lý chợ Nghèn tăng cường công tác tuyên truyền để hơn 400 hộ kinh doanh thực hện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Bá Khánh Chi, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung "Giải cứu" hệ tiêu hóa sau kỳ nghỉ Tết trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Những món quà góp phần động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực, tận tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Xác định con người đóng vai trò quyết định để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thời gian qua, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thu hút, giữ chân bác sĩ.
Bộ Y tế vừa đề xuất đưa 84 loại thuốc mới, bao gồm 30 thuốc điều trị ung thư đắt tiền, vào danh mục bảo hiểm y tế thanh toán nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Minh Đức mong muốn mỗi cán bộ y tế, dù ở vị trí nào cũng hãy luôn giữ trọn lời thề Hippocrates và lời dạy của Bác Hồ. Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo cao nhất cho hiệu quả công việc và giá trị của bản thân.
Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Đánh giá cao những nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định mong muốn toàn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.
Giữa những áp lực trực cấp cứu và những đêm dài không ngủ nơi phòng bệnh, có một đội ngũ bác sĩ trẻ Hà Tĩnh không ngừng cống hiến, tiếp cận tri thức y khoa hiện đại để thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Theo tổng hợp từ ngành Y tế Hà Tĩnh, từ ngày 14/2 đến nay, các cơ sở y tế tiếp nhận, thăm khám và điều trị cho 359 trường hợp bị tai nạn giao thông, không có trường hợp tử vong do tai nạn giao thông tại các cơ sở y tế.
Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Trong khi nhiều gia đình quây quần bên mâm cơm đoàn viên, thì đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn lặng lẽ trực Tết, bảo đảm công tác khám - chữa bệnh và cấp cứu kịp thời cho người dân.
Đúng thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới, bé gái nặng hơn 3,2 kg cất tiếng khóc chào đời, trở thành công dân Hà Tĩnh đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026.
Việc làm chủ thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và là nền tảng quan trọng để xây dựng bệnh viện chuyên khoa xứng tầm.
Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Thông qua việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, đầu tư đồng bộ trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò đầu ngành về phục hồi chức năng trên địa bàn tỉnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.
Sau ca ngộ độc nặng nghi do ăn cá ủ chua tại Đà Nẵng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân ưu tiên dùng món mới nấu chín, không tự đóng gói kín thức ăn để bảo quản dài ngày ở nhiệt độ thường.
Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Bằng việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số nên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã nâng cao sự hài lòng của người bệnh, qua đó khẳng định vai trò cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh nhà.
Với tinh thần "lấy sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết", các cơ sở y tế Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, vật tư để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết.
Trong bối cảnh dịch cúm gia cầm H5N1 diễn biến phức tạp, việc xử lý nhanh “ổ dịch” ở xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là giải pháp then chốt nhằm bảo vệ đàn gia cầm và sức khỏe cộng đồng.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế chủ động bảo đảm nhân lực, vật tư để phục vụ thu dung, điều trị và cấp cứu người bệnh bị tai nạn giao thông, cháy nổ, chấn thương, ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.
Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
Dịch cúm gia cầm H5N1 xuất hiện tại xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) với 869 con gia cầm bị tiêu hủy. CDC Hà Tĩnh chủ động giám sát, triển khai biện pháp ngăn lây sang người.
Tiếp nối thành công của can thiệp mạch vành và mạch cảnh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai kỹ thuật can thiệp mạch tạng dưới hướng dẫn của hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA).