(Baohatinh.vn) - Chiều 9/4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh (thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) để giám sát, khảo sát về công tác quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Cao đẳng Nghề công nghệ là địa chỉ uy tín trong đào tạo lái xe cơ giới

Chiều 9/4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh (thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) để giám sát, khảo sát về công tác quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu chủ trì buổi làm việc

Thời gian qua, được sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã được cấp 82.000 m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có 22.000 m2 dùng để làm sân tập lái, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ khác.

Nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, nhà trường đã tập trung thu hút và xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng, cũng như tạo mọi điều kiện để nâng cao về kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ và các vấn đề khác có liên quan. Đặc biệt, để trở thành trung tâm đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe lớn và hiện đại nhất tỉnh hiện nay, cơ sở đào tạo này đã huy động gần 18. 776 triệu đồng vốn tự có và vay ngân hàng, thuê xe 13.550 triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, đổi mới chương trình đào tạo.

Đại diện Sở GTVT khẳng định, nhờ có nhiều cố gắng và thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về quản lý, đào tạo, sát hạch và lái xe cơ giới nên ở cơ sở này người học luôn phải chờ đợi để được đào tạo, trong khi ở các địa chỉ khác rất ít người học

Hiện nay, nhà trường đang có 85 giáo viên dạy lái xe, trong đó có 77 giáo viên dạy thực hành; nhìn chung đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn về cả về trình độ chuyên môn lẫn nghiệp vụ sư phạm, trình độ văn hóa và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

Về phương tiện, cơ sở đào tạo này hiện cũng đang quản lý 77 xe ô tô các loại, tất cả đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng, độ an toàn, mẫu mã…

Thành viên Ban Pháp chế cho rằng, dù chưa có quy định cụ thể nhưng trong hồ sơ đào tạo, cũng như trong hợp đồng dân sự giữa nhà trường với người học khá chặt chẽ và đầy đủ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và thực hiện đúng các quy định về mức thu học phí, chi phí học tập, thời gian và chất lượng đào tạo; đặc biệt không thu thêm các khoản ngoài quy định và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh cho người học.

Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện chi trả đúng theo quy định về định mức chi phí tiền công, tiền phụ cấp, các khoản đóng góp theo lương, chi phí quản lý, văn phòng phẩm, chi nhiên liệu, sửa chữa thường xuyên và các loại chi phí khác…

Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Văn Thanh mong muốn đoàn công tác chia sẻ với những khó khăn của nhà trường và tiếp tục có các kiến nghị, đề xuất lên HĐND tỉnh, UBND tỉnh để có các chính sách hỗ trợ, động viên nhà trường

Bên cạnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất và chia sẻ với những khó khăn, thử thách của nhà trường, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, tinh thần vượt khó và những thành quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua về công tác quản lý, đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới về công tác đào tạo nghề nói chung và đào tạo lái xe cơ giới nói riêng, đề nghị nhà trường cần chú ý hơn nữa đến việc xây dựng định hướng phát triển chiến lược, tập trung đi sâu vào các lĩnh vực mũi nhọn, chú trọng xây dựng thương hiệu; mở rộng lĩnh vực hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội; tập trung nghiên cứu đổi mới chương trình, đầu tư mua sắm trang thiết bị và phương tiện, quan tâm thu hút đội ngũ nhà giáo có tay nghề cao; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc dạy và học…

Trong 10 năm qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho 11.857 học viên lái xe ô tô các loại và 78.681 học viên lái xe mô tô. Các học viên đã qua đào tạo đều cơ bản đáp ứng yêu cầu về điều khiển phương tiện và yêu cầu của thực tiễn.

Tiến Phúc


Tiến Phúc


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]