Hàn Quốc công bố chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài năm 2024

4.490 vị trí tuyển dụng cho ngành dịch vụ, ngành chế tạo được phân bổ 25.906 người, ngành đóng tàu là 1.824 người, ngành nông sản và chăn nuôi là 4.955 người...

Công nhân phân loại hàng hóa tại một trung tâm phân phối bưu kiện ở Seoul. (Nguồn: Yonhap)
Công nhân phân loại hàng hóa tại một trung tâm phân phối bưu kiện ở Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Lao động Hàn Quốc ngày 2/4 thông báo sẽ tiếp nhận đăng ký xin cấp phép tuyển dụng lao động mới lần thứ hai năm 2024 đối với tuyển dụng lao động người nước ngoài theo chế độ cấp phép tuyển dụng cho visa lao động phổ thông (E9).

Thời gian đăng ký là từ ngày 22/4 đến 3/5, tại cơ quan quản lý tuyển dụng lao động ở các địa phương trên toàn Hàn Quốc.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn vốn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân lực người Hàn trong thời gian qua cũng có thể đăng ký tuyển dụng lao động người nước ngoài trong đợt này.

Đối tượng áp dụng đối với ngành nhà hàng tại Hàn Quốc là cho vị trí nhân viên phụ bếp, ở 100 khu vực địa phương chính.

Trong khi đó ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là cho vị trí nhân viên phụ bếp và dọn dẹp vệ sinh tòa nhà và chỉ triển khai ở 4 địa phương là thành phố Seoul, thành phố Busan, tỉnh Gangwon và đảo Jeju.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng cho các ngành nghề. Cụ thể 4.490 vị trí tuyển dụng cho ngành dịch vụ, dành riêng hơn 20.000 vị trí để phân bổ linh hoạt khi nhu cầu tăng quá mức.

Ngành chế tạo được phân bổ 25.906 người, ngành đóng tàu là 1.824 người, ngành nông sản và chăn nuôi là 4.955 người, ngư nghiệp 2.849 lao động, xây dựng 2.056 người.

Chủ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài có thể đăng ký xin giấy phép tuyển dụng trực tiếp tại cơ quan quản lý tuyển dụng lao động tại địa phương trực thuộc hoặc thông qua trang chủ của cơ quan này và sẽ được xử lý trong vòng 7 ngày.

Kết quả đăng ký cấp phép tuyển dụng đợt hai này sẽ được công bố vào ngày 21/5 tới. Thời gian cấp phép đối với ngành chế tạo, đóng tàu là từ 22-28/5, ngành nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng, dịch vụ là từ 29/5 đến 4/6. Thời gian lao động nước ngoài nhập cảnh dự kiến là bắt đầu từ cuối tháng 7.

Bộ Tuyển dụng và lao động có kế hoạch sẽ tiếp tục nhận đơn đăng ký đợt 3 và 4 lần lượt trong tháng 7 và tháng 10 năm nay.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Ngày cuối năm, những người lao động ở Hà Tĩnh vẫn đang cố gắng làm việc trên các con đường, ngõ phố để kiếm thêm thu nhập, với hy vọng có một cái Tết đủ đầy, tươm tất hơn.
Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Tết đầy đủ hơn nhờ việc làm thời vụ

Tết đầy đủ hơn nhờ việc làm thời vụ

Cận Tết, thị trường lao động Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn với nhiều việc làm thời vụ. Đây là cơ hội để người lao động cải thiện nguồn thu nhập, chuẩn bị một cái Tết đủ đầy hơn.
Mưu sinh ngày cận Tết, gánh ước vọng trên vai

Mưu sinh ngày cận Tết, gánh ước vọng trên vai

Khi Tết gần chạm ngõ, nhiều gia đình đã rộn ràng dọn dẹp, mua sắm đón Tết. Giữa khung cảnh chộn rộn ấy, nhiều người vẫn lặng lẽ mưu sinh trên vỉa hè, góc phố với hi vọng kiếm có một cái Tết đủ đầy, ấm áp...
Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Ở xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh, để tạo ra những sản phẩm trầm hương quý giá, người dân không chỉ trông chờ vào thiên nhiên mà còn phải tinh tế tạo trầm. Từ những lỗ khoan tạo trầm, thời gian và sự kiên nhẫn đã biến thành những sản phẩm trầm hương đặc sắc.
Dịch vụ dọn nhà “cháy lịch” dịp Tết

Dịch vụ dọn nhà “cháy lịch” dịp Tết

Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa của người dân tăng cao. Dịch vụ dọn nhà cũng vì thế trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Giữa những cánh rừng cao su bạt ngàn ở Hà Tĩnh, có những bước chân lặng lẽ của những người cạo mủ cao su. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, bền sức và chấp nhận nhiều khó khăn.