Nâng cao nghiệp vụ xuất khẩu lao động cho cán bộ ngành LĐ-TB&XH

(Baohatinh.vn) - Gần 100 cán bộ, nhân viên phòng LĐ-TB&XH các địa phương và doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã được trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ về việc làm và XKLĐ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11/4, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn hướng dẫn các quy định về việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

DT_DSC7749.jpg
Ông Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH truyền đạt chuyên đề "Tổng quan về tình hình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng".

Tham gia tập huấn có 100 học viên là đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, việc làm tại các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường trên địa bàn TP Hà Tĩnh; lãnh đạo, nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp dịch vụ việc làm trên địa bàn tỉnh và một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ).

DT_DSC7752.jpg
100 đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Tổng quan về tình hình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020; một số quy định, chính sách về việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng...

Thông tin về một số thị trường lao động và chương trình phi lợi nhuận; một số quy định về hoạt động, chế độ báo cáo của doanh nghiệp dịch vụ việc làm và quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

DT_DSC7759.jpg
Ông Nguyễn Xuân Thái - Trưởng phòng Lao động - Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) truyền đạt một số quy định, chính sách về việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý Nhà nước, trang bị kiến thức cho học viên về lĩnh vực việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; các chính sách về việc làm, chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam và các nước; trình tự các thủ tục đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, giúp họ thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast