(Baohatinh.vn) - Để giúp người lao động có thêm các khoản chi tiêu, mua sắm dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Khối DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước có mức thưởng cao nhất lên đến 30 triệu đồng.

Doanh ngiệp Hà Tĩnh thưởng tết cao nhất hơn 30 triệu đồng

Để giúp người lao động có thêm các khoản chi tiêu, mua sắm dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Khối DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước có mức thưởng cao nhất lên đến 30 triệu đồng.

Tiền thưởng tết bình quân cao nhất thuộc các DN FDI với mức 6,9 triệu đồng/người. (Ảnh chụp: Công nhân Nhà máy sản xuất bao bì thuộc Công ty CP Nhựa - Bao bì Vinh đóng tại Khu công nghiệp Gia Lách, Nghi Xuân)

Theo số liệu khảo sát của Sở LĐ-TB&XH, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân có 31 DN (với 11.294 lao động) báo cáo tiền thưởng tết. Trong đó, 3 công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu (với 391 lao động) thưởng tết bình quân 2 triệu đồng/người, trong đó mức cao nhất 3 triệu đồng, thấp nhất 1 triệu đồng.

6 DN có cổ phần, vốn góp của Nhà nước (với 3.497 lao động) có mức thưởng tết cao nhất 26 triệu đồng, mức thưởng bình quân 6,7 triệu đồng/người, mức thấp nhất 1,5 triệu đồng.

20 DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước (với 2.300 lao động) có mức thưởng tết cao nhất 30,7 triệu đồng, tiền thưởng bình quân 6,5 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất 2,5 triệu đồng.

2 DN FDI trên địa bàn (với 5.106 lao động) có mức thưởng tết cao nhất 12,7 triệu đồng, tiền thưởng bình quân 6,9 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất 2,9 triệu đồng.

Cũng theo số liệu khảo sát tình hình tiền lương của 31 DN trong năm 2015, mức tiền lương bình quân cao nhất là 7.252.000 đồng/người/tháng, mức tiền lương thấp nhất là 2.500.000 đồng/người/tháng.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]