Một hiện tượng đang gây sự chú ý đặc biệt của người dân huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh: Bầy ong đã cùng lúc làm 11 tổ tại mái che nhà anh Lê Mạnh Hùng ở xóm 7, xã Hương Trà.

Hà Tĩnh xôn xao vì 11 tổ ong lạ

Một hiện tượng đang gây sự chú ý đặc biệt của người dân huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh: Bầy ong đã cùng lúc làm 11 tổ tại mái che nhà anh Lê Mạnh Hùng ở xóm 7, xã Hương Trà.

Gia đình anh Hùng cho biết, một năm về trước, ong rừng bỗng lũ lượt kéo về xây cùng lúc 7 tổ dưới mái che nhà anh. Do những câu chuyện thực hư về điềm xấu khi có ong về làm tổ trong nhà nên gia đình anh Hùng đã làm mọi cách phá những tổ ong nói trên.

Tuy nhiên, cách đây một tháng, đàn ong này lại quay trở lại làm tổ tại nhà anh. Đến lúc này đã có 11 tổ ong được hình thành. Điều đặc biệt là những đàn ong này đậu rất gần nhau và trông rất lạ kỳ. Theo các cụ già trong làng thì đây là một điều đặc biệt mà từ trước tới nay chưa từng xảy ra ở xã Hương Trà.

Từ hôm ong về nhiều, mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng đàn ong, khiến gia đình anh Hùng thêm nhộn nhịp.

Đàn ong xây tổ rất gần nhau.
Quan sát kỹ, đàn ong xây tổ theo cặp. Người dân địa phương cho biết, đây là một hiện tượng hiếm bởi ít khi ong xây tổ gần nhau để tránh những cuộc "tử chiến" giữa các bầy đàn.
Cũng theo người dân, hai tổ ong nằm sát nhau trong nhà cũng là một... điềm xấu.
Hiếu kỳ trước hiện tượng lạ, trung bình mỗi ngày có gần trăm lượt người kéo đến nhà anh Hùng ngắm ngía đàn ong...
Tổ ong lớn nhất được hình thành cách đây khoảng một tháng, hiện đã lớn và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo kinh nghiệm của người dân ở đây, phải đến tháng 3 những tổ ong như thế này mới cho nguồn mật.
...và chụp ít kiểu ảnh làm kỷ niệm.


hoangnx

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]