(Baohatinh.vn) - Sáng 22/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2017 với sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Tôn vinh 50 công nhân lao động tiêu biểu toàn tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 22/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2017 với sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Cùng dự có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành và gần 500 công nhân, lao động đại diện cho hơn 87.000 người lao động (NLĐ) toàn tỉnh.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới; quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ. Đồng thời, khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh đọc diễn văn buổi lễ.

Trong những năm qua, đội ngũ CNLĐ và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, lĩnh vực; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH quê hương, đất nước.

Toàn tỉnh hiện có trên 87.000 CNLĐ, trên 5.300 doanh nghiệp, đóng góp trên 70% GDP toàn tỉnh; cơ cấu đội ngũ công nhân lao động thay đổi theo hướng tích cực, cụ thể: CN-tiểu thủ CN chiếm 17,45%, TM-DL-DV chiếm 45,57%, XD chiếm 24,58%, nông – lâm – ngư nghiệp chiếm 10,4%.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Anh Nguyễn Đình Thu – công nhân Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt Lào đại diện cho công nhân lao động chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ tôn vinh lao động tiêu biểu

Từ các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều sáng kiến kỹ thuật của công nhân đã được áp dụng vào quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu, chi phí và thời gian lao động, làm lợi cho nhà nước và doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã phát động Tháng công nhân năm 2017, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tuyên truyền sâu rộng các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo; nâng cao thu nhập và đời sống cho NLĐ và đẩy mạnh phong trào “Cả nước chung tay xây dựng NTM”; gặp gỡ đối thoại giữa tổ chức công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp…

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh và chúc mừng 50 CNLĐ được tôn vinh năm 2017.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao hỗ trợ mái ấm công đoàn.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Tặng quà cho CNLĐ có thành tích tốt trong lao động sản xuất có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ CNLĐ, doanh nghiệp tỉnh nhà đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò của lực lượng này trong sự phát triển chung của tỉnh nhà.

ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu toan tinh ha tinh

Chia sẻ với những khó khăn các DN, công nhân lao động gặp phải trong thời gian qua, đặc biệt là lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp và dịch vụ liên quan, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, các DN và tổ chức công đoàn phải có kế hoạch cụ thể để phục hồi sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, LĐLĐ các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ, tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn cần có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ mọi mặt cho NLĐ để đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ mới.

Cán bộ công đoàn phải có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phát huy hơn nưa hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh công tác thành lập công đoàn cơ sở, đặc biệt tại các khu kinh tế, khu công nghiệp với phương châm “Ở đâu có CNLĐ, ở đó có tổ chức công đoàn”.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cơ quan chức năng đối với người sử dụng lao động; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ… NLĐ cần tích cực lao động, sản xuất; giữ vững lập trường tư tưởng, nhận thức rõ và phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Xứng đáng là hạt nhân tích cực, tiêu biểu trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Nhân dịp này, 50 CNLĐ tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2016-2017. LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ 5 nhà "Mái ấm công đoàn" và trao 20 suất quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]