(Baohatinh.vn) - Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 218/BTĐKT-TH ngày 4/5/2021 về việc lấy ý kiến Nhân dân về khen thưởng cho tập thể.
Thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/11/2003 và Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11/2013; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 04/11/2019 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ; Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đăng tải lấy ý kiến Nhân dân trên Báo Hà Tĩnh, Đài PT&TH tỉnh việc đề nghị khen thưởng cho tập thể.
Theo đó, khen thưởng cho huyện Vũ Quang đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
Ý kiến phản hồi của Nhân dân xin gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh). Sau 7 ngày đăng tải, nếu không có ý kiến phản hồi của Nhân dân, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ tiến hành các quy trình thủ tục tham mưu UBND tỉnh trình các cấp khen thưởng theo quy định.
Hoàn thành đợt rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025 theo kế hoạch, xã Hương Đô (Hà Tĩnh) ghi nhận cả hai tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo đều giảm, đạt và vượt kế hoạch.
Những chiếc máy may, máy vi tính, máy ép nước mía… đã giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật phường Thành Sen (Hà Tĩnh) tạo sinh kế ổn định, vươn lên hoà nhập cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh đồng tình cao với đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe của Bộ Công an vì thiếu thực tế, không giúp người lái xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
Theo Bộ Nội vụ, cả nước có 146.839 người đã có quyết định nghỉ việc theo chính sách quy định tại Nghị định số 178/2025/NĐ-CP và việc chi trả tiền hỗ trợ đã hoàn thành 100%.
Những ngôi nhà tình nghĩa khang trang, những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
25 nhà ở được xây mới và sửa chữa trong năm 2025 với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng, đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư cho các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
Các lãnh đạo phòng văn hóa - xã hội, chuyên viên phụ trách lĩnh vực người có công của các xã, phường đã được cập nhật các quy định mới và hướng dẫn giải quyết hồ sơ cho đối tượng chính sách.
Tập trung triển khai nhiều chương trình giảm nghèo, hỗ trợ sinh kế và phát triển kinh tế địa phương, xã Việt Xuyên (Hà Tĩnh) đã tạo bước chuyển rõ rệt trong đời sống người dân.
Chương trình “Chợ tết công đoàn - Xuân 2026” sẽ hỗ trợ 3.070 đoàn viên, người lao động Hà Tĩnh mua sắm hàng hóa miễn phí; ưu đãi về giá cả, chất lượng, vận chuyển.
Với tinh thần đoàn kết và nhân văn, MTTQ và các đoàn thể ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã cùng vào cuộc trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền để giúp người nghèo “an cư lạc nghiệp”.
Thông thường, khi nghỉ hưu sớm, người lao động sẽ bị trừ 2% mức hưởng lương hưu cho mỗi năm nghỉ sớm. Tuy nhiên, có 7 trường hợp người lao động nghỉ hưu sớm không bị trừ lương hưu.
Bộ Tài chính quyết định xuất cấp cho Lâm Đồng 1.000 tấn, Gia Lai bổ sung 1.000 tấn, Đắk Lắk bổ sung 2.000 tấn để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.
Theo Quyết định số 2572/QĐ-TTg ngày 23/11, hỗ trợ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục hậu quả mưa lũ.
Chính sách tín dụng STEM được triển khai nhằm thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) sử dụng linh hoạt truyền thông và đối thoại với dân để nâng cao nhận thức, thúc đẩy giảm nghèo bền vững qua các mô hình sinh kế.
Việc hoàn thiện hồ sơ mua nhà ở xã hội, các bước nộp như thế nào đang thu hút sự quan tâm của nhiều người có nhu cầu. Việc mua nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định của pháp luật.
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, Hà Tĩnh có hơn 45.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội theo Nghị định số 176/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ.
Trước yêu cầu mới của giai đoạn phát triển đô thị, phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã linh hoạt triển khai nhiều mô hình sinh kế phù hợp từng nhóm hộ. Nhờ đó, nhiều gia đình nghèo, cận nghèo đã thoát nghèo bền vững.
Tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh), các mô hình sinh kế được triển khai đa dạng, phù hợp giúp bà con nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, từng bước tự chủ kinh tế để thoát nghèo bền vững.
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống.
Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vĩnh Phú, xã Trường Lưu.
Nhiều căn nhà khang trang tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) được xây dựng từ tinh thần đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội, qua đó, lan tỏa giá trị nhân ái, giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp.
Đại biểu đã tâm huyết, trách nhiệm đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Hà Tĩnh giai đoạn 2026-2030.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm an sinh xã hội toàn dân.
Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.