Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

(Baohatinh.vn) - Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn Quần Ngọc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc cũ nay là xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn, nơi khắc ghi danh tính, công lao của những người con quê hương đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên được nhân dân địa phương duy trì từ nhiều năm nay, như một hình thức tri ân sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các liệt sĩ và thân nhân thôn Quần Ngọc.

Lễ giỗ được tổ chức trang nghiêm và xúc động

Trong số 21 liệt sĩ được thờ tự tại đây, có người đã hy sinh ở chiến trường miền Nam, có người nằm lại nơi biên giới Tây Nam hay trên đất nước bạn Lào.

Nghi lễ được tổ chức chu đáo, trang trọng, kết hợp giữa truyền thống dân gian và nghi thức tưởng niệm trang nghiêm. Việc tổ chức lễ giỗ tập thể không chỉ góp phần gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói