Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

(Baohatinh.vn) - Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

bqbht_br_1.jpg
Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn Quần Ngọc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc cũ nay là xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn, nơi khắc ghi danh tính, công lao của những người con quê hương đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên được nhân dân địa phương duy trì từ nhiều năm nay, như một hình thức tri ân sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các liệt sĩ và thân nhân thôn Quần Ngọc.

bqbht_br_3.jpg
Lễ giỗ được tổ chức trang nghiêm và xúc động

Trong số 21 liệt sĩ được thờ tự tại đây, có người đã hy sinh ở chiến trường miền Nam, có người nằm lại nơi biên giới Tây Nam hay trên đất nước bạn Lào.

Nghi lễ được tổ chức chu đáo, trang trọng, kết hợp giữa truyền thống dân gian và nghi thức tưởng niệm trang nghiêm. Việc tổ chức lễ giỗ tập thể không chỉ góp phần gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Bất an dưới chân núi Nam Giới

Bất an dưới chân núi Nam Giới

Tại thôn Tân Phong, xã Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều hộ dân sống ngay dưới chân núi Nam Giới. Đây cũng là điểm đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Người dân mong muốn được di dời nhưng đến nay chưa có phương án.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Người Hà Tĩnh hướng về đồng bào vùng lũ phía Bắc

Người Hà Tĩnh hướng về đồng bào vùng lũ phía Bắc

Dù chưa kịp gượng dậy sau hai cơn bão liên tiếp, nhưng người dân Hà Tĩnh vẫn hướng về đồng bào vùng lũ miền Bắc với tất cả tình thương và trách nhiệm; lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong hoạn nạn.