Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

(Baohatinh.vn) - Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

bqbht_br_1.jpg
Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn Quần Ngọc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc cũ nay là xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ giỗ được tổ chức ngay tại nhà bia tưởng niệm của thôn, nơi khắc ghi danh tính, công lao của những người con quê hương đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên được nhân dân địa phương duy trì từ nhiều năm nay, như một hình thức tri ân sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các liệt sĩ và thân nhân thôn Quần Ngọc.

bqbht_br_3.jpg
Lễ giỗ được tổ chức trang nghiêm và xúc động

Trong số 21 liệt sĩ được thờ tự tại đây, có người đã hy sinh ở chiến trường miền Nam, có người nằm lại nơi biên giới Tây Nam hay trên đất nước bạn Lào.

Nghi lễ được tổ chức chu đáo, trang trọng, kết hợp giữa truyền thống dân gian và nghi thức tưởng niệm trang nghiêm. Việc tổ chức lễ giỗ tập thể không chỉ góp phần gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.