Lừa nhận quà tri ân rồi chiếm đoạt tài sản

(Baohatinh.vn) - Ngô Văn Vũ Bình sử dụng tài khoản Facebook lừa người dân ở xã Lộc Yên, Hương Khê (Hà Tĩnh) được nhận quà tri ân để chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an huyện Hương Khê, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Văn Vũ Bình (SN 2006, trú tại xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 1, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

bqbht_br_z6159868633924-efb1a6a2b097d5a11281696b25ca8500.jpg
Ngô Văn Vũ Bình làm việc với cơ quan chức năng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 8/2024, Ngô Văn Vũ Bình sử dụng tài khoản Facebook đăng tải một số bài viết lừa khách hàng được nhận quà tri ân là chiếc điện thoại iPhone. Sau đó, anh Trần T.D. (SN 2010, trú tại xã Lộc Yên, Hương Khê) và Bình đã trao đổi thông tin qua lại bằng hình thức online để D. được nhận quà tri ân.

Bằng thủ đoạn gian dối, từ ngày 15/7/2024 đến 17/8/2024, Bình đã 4 lần yêu cầu anh D. chuyển tiền phí để được nhận quà tri ân là chiếc điện thoại iPhone với tổng số tiền là 32,2 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền, Bình cắt liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền của anh D. rồi dùng tiêu xài cá nhân. Sau khi phát hiện bị lừa đảo, ngày 14/12/2024, anh D. làm đơn trình báo cơ quan chức năng. Ngô Văn Vũ Bình bị Cơ quan điều tra Công an huyện Hương Khê bắt ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Bình đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh D. Ngày 20/12/2024, Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Vũ Bình.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Trong lúc vận chuyển máy đào và máy múc di chuyển qua cầu Hương Đại (Vũ Quang, Hà Tĩnh), xe tải đã kéo sập cổng chào khiến giao thông gặp khó khăn.